Theo TT&VH dự đoán, Hollywood sẽ tiếp tục thành công không kém trong năm 2013 nhờ rất nhiều dự án lớn được mong đợi. Tác phẩm siêu anh hùng được mong chờ nhất trong năm 2013 là "Iron Man 3"?
Nhân dịp nhà văn Bỉ Nicolas Ancion đến Hà Nội, Phái đoàn Bỉ Wallonie-Bruxelles tại VN cùng Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp tổ chức cuộc gặp gỡ giao lưu vào lúc 18h30 ngày 20/1 tại Manzi Art Space (14 Phan Huy Ích, Hà Nội)
Ngày 26/12 tới, lễ khánh thành thư viện mang tên ông Nguyễn Thắng Vu, nguyên Giám đốc đã qua đời của NXB Kim Đồng và là người mang truyện tranh Doraemon về Việt Nam, sẽ diễn ra tại Trường Tiểu học Quảng Thuận (Quảng Trạch, Quảng Bình).
Fernando Torres tiết lộ niềm đam mê của anh với trái bóng tròn xuất phát từ nhân vật truyện tranh và hoạt hình Nhật Bản, Tsubasa.
"Điểm yếu của các bộ truyện tranh Việt là chưa thuần Việt. Tạo hình, ngôn ngữ hoàn toàn là sự ám ảnh từ tranh truyện châu Âu và châu Á. Tôi trông chờ ở lòng can đảm của thế hệ sáng tác truyện tranh 8X, 9X ở Việt Nam".
Tại EURO 2012, Andres Iniesta từng nổi tiếng với tình huống bị 5 cầu thủ Italia vây quanh, giống như trong truyện tranh Tsubasa.
Tuần trước, nghe tin thằng cháu ngoại học lớp 6 thi đạt học sinh giỏi toán cấp huyện. Mừng quá. Ngẫm lại mình, hồi nhỏ đi học, tôi chưa bao giờ đạt được danh hiệu học sinh giỏi.
Khởi chiều hồi Hè 2011, đáng tiếc "Green Lantern" không đạt thành công như mong đợi, thậm chí lỗ nặng tại thị trường Bắc Mỹ. Tuy nhiên, nếu ai là fan của truyện tranh và phim siêu anh hùng thì đây vẫn là tác phẩm đáng thưởng thức.
Khoảng ba triệu người hôm qua tụ tập tại trung tâm thành phố New York, Mỹ để chiêm ngưỡng màn diễu hành bóng bay lần thứ 86.
Trên sân Luzhniki của Spartak Moskva đêm qua, Andres Iniesta tiếp tục cho thấy kỹ thuật cá nhân siêu đẳng của mình khi biến 3 cầu thủ đối phương thành những "gã hề".
Yoichi Takahashi, họa sĩ vẽ tranh hoạt hình và họa sĩ vẽ tranh manga - cha đẻ của loạt truyện tranh bóng đá (hoạt hình) “Captain Tsubasa” nổi tiếng toàn cầu, đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng nhật báo MARCA khi ông đang làm việc tại thành phố Sabadell.
Lễ trao giải cuộc thi sáng tác văn học thiếu nhi của NXB Kim Đồng năm 2011-2012 hướng đến phong cách giả tưởng vừa diễn ra tại Hà Nội.
Ba họa sĩ: Hùng Lân (tác giả của bộ truyện tranh Dũng sĩ Hesman “đình đám” một thời), Đức Lâm (người mang Doreamon đến Việt Nam) và Lê Linh (họa sĩ của bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt) sẽ là giám khảo của cuộc thi Viet Comics Awards.