9 cao thủ tài nghệ hơn người nhưng kỹ năng thực chiến kém trong tiểu thuyết Kim Dung (Phần 2)

9 cao thủ tài nghệ hơn người nhưng kỹ năng thực chiến kém trong tiểu thuyết Kim Dung (Phần 2)

Trong các tiểu thuyết của Kim Dung, nhân vật có võ công cao cường, thậm chí được liệt vào hàng đệ nhất cao thủ không bao giờ thiếu. Nhưng nên nhớ rằng, võ công đệ nhất chỉ là xét trên giấy, dựa theo nội công, tâm pháp hay các chiêu thức mà nhân vật ấy sở hữu, còn khi xét tới thực chiến, câu chuyện lại khác hoàn toàn đấy. Cao thủ võ công giỏi nhưng chưa chắc thực chiến đã hay đâu. Hãy cùng đến với bản danh sách những nhận vật thực chiến kém nhất trong các tiểu thuyết của Kim Dung nhé.

Bài viết này tổng hợp các nhân vật từ những bộ tiểu thuyết của Kim Dung. Nếu độc giả thấy không hợp lý, vui lòng góp ý lại với chúng mình nha.

6. Kim Luân Pháp Vương

Nếu xét về ngộ tính võ học, Pháp Vương có thể coi là kỳ tài trăm năm khó gặp. Nhưng khi thực chiến lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Năm xưa, tại Lục Gia Trang, Kim Luân cũng chỉ đọ chưởng ngang hàng với chàng khờ Quách Tĩnh. Dù rằng người phải lui vài bước là Quách Tĩnh, nhưng Kim Luân chỉ làm dáng vậy thôi, còn thực chất, hắn cũng bị nội thương chẳng kém, và việc không lùi để giảm đi kình lực chỉ càng khiến vết thương thêm nghiêm trọng.

9

Kim Luân Pháp Vương luôn thất thế trong mỗi lần xuất chinh

Những lần xuất hiện sau này của Kim Luân Pháp Vương trong Thần Điêu Đại Hiệp đa phần cũng đều không được như ý. Tại Trùng Dương Cung, ông già này bị Tiểu Long Nữ, với bộ tâm pháp Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp đánh cho thần hồn bay biến, chỉ dám thủ mà không công. Rồi tiếp đó, trong lần chạm trán với Dương Quá, Ngũ Luân – thần binh của Kim Luân cũng bị Huyền Thiết Trọng Kiếm bổ gãy làm nhiều mảnh. Mạnh nhưng không thực tế là những gì mô tả chính xác về nhân vật này.

7. Hoa Thiết Cán

Trong Liên Thành Quyết, Hoa Thiết Cán được liệt vào hàng Giang Nam tứ hiệp, thế nhưng cái danh xưng đấy lại chẳng hề đi kèm với hiện thực.

9

Lục Tiểu Linh Đồng hóa thân thành Hoa Thiết Cán

Khi truy đuổi Huyết Đao Lão Tổ cùng ba đại hiệp còn lại, trong bối cảnh mà Giang Nam tứ hiệp hai chết, một bị thương, còn Huyết Đao Lão Tổ cũng đã sức cùng lực kiệt, chỉ còn duy nhất Hoa Thiết Cán vẫn còn nguyên vẹn. Đang là niềm hy vọng hàng đầu, Hoa Thiết Cán bỗng dưng trở thành một tên hèn nhát, quay giáo bỏ chay, tâm lý suy sụp nhất là khi lỡ tay đâm chết huynh đệ kết nghĩa của mình là Lưu Thừa Phong. Cuối cùng, hắn hạ vũ khí xin hàng. Mang danh là cao thủ, đại hiệp ở Giang Nam mà không có chút nghĩa khí hay thực chiến nào, chỉ có thể là Hoa Thiết Cán.

8. Diêm Cơ

Đây là nhân vật xuất hiện trong cả hai bộ truyện Tuyết Sơn Phi Hồ và Phi Hồ ngoại truyện. Thủa xưa, hắn vì nghe lời của Điền Quy Nông mà hạ độc vào đao kiếm của hai người Hồ, Miêu để họ đồng quy ư tận, nhưng kế hoạch bất thành, chỉ mình Hồ Nhất Đao vong mạng. Để rồi sau đó, hắn trộm ngay chiếc hộp sắt chứa quyển kinh đao phổ của Hồ Gia, nhưng chỉ đoạt được 2 trang sách trong đó. Dù vậy, từng đó là quá đủ để đưa Diêm Cơ trở thành bậc cao thủ lúc bấy giờ.

9

Miêu Nhân Phượng suýt chút nữa đã tử vong dưới bàn tay hiểm độc của Diêm Cơ

Nhưng đáng thương thay, hắn lại đại bại trước một bà già mang tên Thương Lão Thái. Là trang nam tử hán, thế nhưng Diêm Cơ bất chấp thể diện, chẳng quan tâm thắng thua mà chỉ một lòng tìm cách mở then cửa để đào tẩu. Tất nhiên, hắn trốn không được, và đành phải chấp nhận kiếp đi tu cạo đầu nếu không muốn bị lão bà bà kia cắt mất cậu nhỏ.

9. Trừng Quan

Là một vị sư khá nổi tiếng trong chùa Thiếu Lâm Tự, dù già đời nhưng vẫn gọi Vi Tiểu Bảo cung kính với cái tên sư thúc, Trừng Quan sở hữu cho mình một thân nội công vô cùng thâm hậu, và là một trong những cao thủ tiềm tàng. Nhưng với sự khù khờ, hay nói cách khác là khá mọt sách và đụt mà Trừng Quan thường xuyên tự rước khổ vào bản thân.

9

Trừng Quan sở hữu võ công thâm hậu nhưng thường xuyên bị vị sư thúc gian xảo lừa lọc

Chỉ với mấy chiêu nhắm mắt đánh bừa của hai tỷ đệ A Kha, A Kỳ mà Trừng Quan loay hoay, tra cứu đủ mọi loại sách vở tìm cách phá giải mãi không ra. Đường đường là một đại cao thủ, nhưng lại bị mấy chiêu thức mèo quờ làm cho phải trăn trở suy nghĩ, Trừng Quan đích thị là một cao thủ không hề có tí khái niệm thực chiến.

Theo dinhphong8104