Addicted to curry – Truyện tranh nấu ăn cực hay

Addicted to curry – Truyện tranh nấu ăn cực hay

Chúng ta hãy cùng đến với 1 bộ truyện tranh nấu ăn cực hay, Addicted to Curry.

Tại Việt Nam, món curry (cà ri) vẫn chưa phổ biến nhưng bù lại nó đã được nhắc đến khá nhiều trên các bộ phim, các chương trình truyền hình, báo chí,… nên chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy tò mò rốt cục cà ri là món gì, vị thế nào? Với Addicted to Curry, chắc chắn bạn sẽ nhận được vô số kiến thức về nấu ăn nói chung và cà ri nói riêng, cũng như vô số tình huống ôm bụng cười.

Addicted

Addicted to Curry là bộ truyện tranh (manga) được sáng tác bởi Kazuki Funatsu, xuất bản trên cuốn tạp chí Young Jump của Shueisha từ năm 2001. Ngay từ khi mới ra đời, đây đã là bộ manga thu hút vô số sự chú ý của độc giả cũng như các nhà phê bình.

1.Thông tin

Addicted

Tên truyện: Addicted to Curry
Năm phát hành: 2001
Tác giả: Kazuki Funatsu
Thể loại: Comedy, Romance,Ecchi, Seinen, Slice of Life, Adult, Cooking
Tình trạng hiện nay: Đang tiến hành

2.Nội dung

Addicted to Curry là bộ truyện tranh nấu ăn vô cùng đặc sắc, kể về 1 anh chàng đầu bếp thiên tài nhưng mang trong mình chút máu “dê xồm”. Anh mang trong mình tình yêu sâu sắc cũng như kỹ năng nấu ăn tuyệt đỉnh, đặc biệt là món cari và cũng từ đó trở thành nhân vật chính của bộ truyện chúng ta đang xem.

Addicted

Nói rõ hơn thì nhân vật chính của câu chuyện là đầu bếp nấu cà ri tài năng có quá khứ bí ẩn Koenji Makito (một tên dê xồm, bệnh bựa không khác gì "Đỗ Thành Đạt" - Onizuka ). Qua lời giới của 1 người bạn, anh  đến Tokyo để tìm cửa hàng cà ri Ganesha. Nhưng do không biết đường nên đã vất vưởng ở Tokyo và suýt thì trở thành ma đói cho đến khi con gái chủ cửa hàng cà ri đó - Sonezaki Yui bắt gặp và "cứu mạng" Koenji. Nhưng lúc này Ganesha đang đứng trước nguy cơ đóng cửa nên anh và Yui đã quyết tâm bắt tay vào vực dậy cửa hàng.

3.Đánh giá

Addicted to Curry là 1 bộ manga vô cùng xuất sắc, nhưng không phải về cốt truyện hay ý tưởng của tác giả mà chính là ở sự gần gũi, cảm giác thân thuộc cũng như cách pha trộn, lòng ghép các chi tiết hài hước. Cũng như nhiều bộ truyện tranh nấu ăn khác như Vua bếp Soma, Vua bánh mỳ,… Addicted to Curry không có bước đột phá trong việc lựa chọn chủ đề nhưng lại hướng độc giả tới một khía cạnh khá mới, nhất là ở Việt Nam: món Cà ri. Như bạn đã biết đây là một món ăn truyền thống vô cùng nổi tiếng xuất phát từ Ấn Độ và đến mỗi quốc gia, nó đều được biến tấu đi sao cho phù hợp khẩu vị nơi đó. Với Addicted to Curry, bạn sẽ được tìm hiểu cực kỹ món Cà ri “Nhật Bản”.

Addicted

Không dừng lại ở đó, độc giả có thể coi bộ truyện như 1 cuốn từ điển đầy đủ về lịch sử cũng như các loại hình cà ri nổi tiếng bằng cách lồng ghép những thông tin hữu ích. Addicted to Curry không hề sử dụng sự biến tấu quá đà, tạo nên những món ăn “chỉ có trong tưởng tượng” mà tác giả đã tập trung khác họa những món cà ri có thực trong hiện tại, hoàn toàn các bạn độc giả có thể thử tự làm. Chính điều đó tạo cảm giác thân thuộc cũng như “thèm nhỏ dãi” nếu bạn đọc trong khi bụng đói cồn cào.

Addicted

Các tình tiết trong truyện cũng được xây dựng tuy không quá đặc biệt nhưng lại có cách kết hợp hoàn hảo nên  vô hình chung sẽ lôi cuốn, không cho bạn ngừng đọc qua từng chương truyện. Những tình tiết hài hước, những bài học đầy ý nghĩa và thi thoảng pha thêm chút ecchi từ tính cách “bựa” của Koenji chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những phút giây vô cùng thoải mái.