Anh hùng vô lệ - truyện tranh kiếm hiệp Trung Quốc đáng xem

Anh hùng vô lệ - truyện tranh kiếm hiệp Trung Quốc đáng xem

Chúng ta hãy cùng đến với 1 bộ truyện kiếm hiệp đã làm không ít độc giả thổn thức, Anh hùng vô lệ

Nếu bạn là fan của thể loại truyện tranh kiếm hiệp Trung Quốc như “Phong Vân”,… thì chắc chắn Anh hùng vô lệ sẽ là 1 sự lựa chọn vô cùng thú vị. Đây là bộ truyện được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết 18 hồi của Cổ Long, người đã mang đến cho chúng ta những nhân vật biểu tượng của võ lâm như Lục Tiểu Phụng, Tiểu Ngư Nhi, Tây Môn Xuy Tuyết, Hoa Mãn Lâu,…

1.Thông tin

Anh

Tên truyện: Anh hùng vô lệ (The Heroes with no tears)
Tác giả: Cổ Long
Vẽ: Mã Vinh Thành
Thể loại: Historical romance, romantic fantasy
Tình trạng: Hoàn thành

2.Nội dung

Anh hùng vô lệ là câu chuyện về cuộc đấu tranh giữa các anh hùng trong thiên hạ nhằm tranh giành thứ vũ khí được cho là vô địch. Để có thể nói 1 cách rõ ràng nhất, chúng ta hãy thử điểm qua hồi 1 của bộ truyện:

Anh

Một tòa núi cao, một vách nham thạch, một dòng suối trong, một cây cổ tùng, một lò lửa đỏ, một bình trà xanh, một lão nhân, một thiếu niên.
Cao Tiệm Phi hỏi sư phụ rằng:
Vũ khí đáng sợ nhất trong thiên hạ là gì?
-Tiểu Lý Phi Đao của Lý Thám Hoa?
-Không phải, từ khi Tiểu Lý Thám Hoa qua đời, thứ vũ khí đó đã thành âm hưởng.
-Có phải là Lam Sơn Cổ Kiếm của Lam đại tiên sinh? Hay Bạch Ngân Thương của Quan Đông Lạc Nhật đại tổng quản Mã Trường Bằng? Hoặc là Phi Tinh Dẫn Nguyệt Đao ba năm trước trên cổ đạo ở Hàm Đan khinh kỵ tru bát khấu? Ly Biệt Câu của Dương Tranh?
-Những thứ vũ khí ngươi kể tên tuy đều rất đáng sợ, lại không phải thứ đáng sợ nhất.
-Thứ đáng sợ nhất là gì?
-Là một cái rương.
-Thứ vũ khí đáng sợ nhất trong thiên hạ là một cái rương?
-Đúng vậy.

3.Đánh giá

Anh

Cũng như đa số những bộ truyện kiếm hiệp của Trung Quốc, “anh hùng vô lệ” là tác phẩm đặc biệt xuất sắc ở cả nội dung lẫn nét vẽ. Được xây dựng dựa trên 1 nội dung có chiều sâu và bởi 1 trong những tác giả tài năng nhất Trung Quốc, bộ truyện sẽ mang đến cho bạn những tình tiết hấp dẫn, những trận chiến mãn nhãn và trên hết là thay đổi cách suy nghĩ về 2 từ “anh hùng” trong thiên hạ.

Anh hùng vô lệ mang đậm phong cách Cổ Long, 1 phong cách hiện đại, tính triết lý sâu sắc, rất khác biệt với các võ hiệp tiểu thuyết gia cùng thời và trước đó. Trên hết, truyện hoàn toàn hư cấu về thời gian và không gian nhưng tâm lý và quan hệ của các nhân vật trong truyện lại vô cùng chân thật.

Anh

Cổ Long không miêu tả kỹ về xuất thân và võ công mà xoay quanh nội tâm của các nhân vật, thường thì họ không phải những mẫu anh hùng điển hình toàn diện, mà là một con người thực, có tốt có xấu, có lúc sai có lúc đúng, ham mê tửu sắc giống như bản thân ông.

Cốt truyện độc đáo, cộng thêm nét vẽ của Mã Vinh Thành, chắc chắn Anh hùng vô lệ có  khả năng chinh phục bất cứ độc giả khó tính nào. Tuy không hẳn là có nét nổi bật lên so với những tác phẩm cùng thời nhưng môi trường, chiêu thức cũng như vũ khí trong bộ truyện đều đã gần như hoàn hảo. Anh hùng vô lệ sẽ là lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn trải nghiệm những giây phút trong giới võ lâm Trung Quốc nhưng lại không hề phù hợp với những độc giả chỉ muốn tìm đến sự giải trí đơn thuần.