Attack on Titan: Vì đế quốc Eldia, có thể Eren sẽ ăn tất cả 9 loại titan để thâu tóm sức mạnh của chúng?

Attack on Titan: Vì đế quốc Eldia, có thể Eren sẽ ăn tất cả 9 loại titan để thâu tóm sức mạnh của chúng?

Liệu Eren có muốn ăn tất cả 9 Titan hay không? Và nếu có thì mục đích của cậu ấy là gì?

Trong Attack on Titan, tất cả Titan đều xuất phát từ những người Eldia, mang dòng máu của Ymir (người đầu tiên có được năng lực của Titan) sau khi tiếp xúc với "nguồn gốc của sinh vật hữu cơ".

Attack

Như chúng ta đã biết, sức mạnh Titan có thể chuyển sang vật chủ mới, bằng cách để họ, ở trong trạng thái Titan thường, ăn vật chủ cũ. Điều này cho phép một Titan thường lấy lại nhân dạng con người, đồng thời sở hữu sức mạnh kinh khủng của Titan. Đặc biệt, một người có thể kế thừa nhiều hơn một trong 9 Titan, ví dụ như trường hợp của Eren.

Tuy nhiên, theo Rod Reiss, sức mạnh Titan nằm trong dịch tủy sống, có nghĩa là để tiếp nhận Sức mạnh Titan thì chỉ cần hút dịch tủy sống của người sở hữu chứ không cần phải ăn thịt họ. Huyết thanh Titan trên thực tế chính là dịch tủy sống của Titan, tuy nhiên quá trình nghiên cứu nó gặp phải nhiều khó khăn khi bay hơi ngay lập tức khi tiếp xúc với không khí.

Attack

Một điểm nữa, hình dạng Titan của những người kế thừa không giống như người tiền nhiệm, như hình dạng Titan của Ymir và Frieda khác hẳn với những người tiền nhiệm của họ, tương ứng là Marcel Galliard và Uri Reiss. Tuy hình dạng không như nhau sau khi tiếp nhận Sức mạnh Titan nhưng cơ thể Titan vẫn sẽ biến đổi theo một hình thái chung tùy vào sức mạnh nào được nhận.

Trong các chap mới của Attack on Titan gần đây, ngoài những chi tiết hack não và choáng chợp về sức mạnh của gia tộc Ackerman cũng như màn dằn mặt 2 người bạn của mình của Eren thì có 1 chi tiết rất đáng chú ý mà có lẽ ít người để ý. Đó là trong đoạn hội thoại giữa Eren và Armin, Eren có nói 1 câu thế này: "Cậu, một cố vấn của đế quốc Eldia, để có thể nắm giữ 9 Titan. Trước đây cậu không nhu nhược yếu đuối như thế này, cậu chưa bao giờ đứng về phía kẻ thù..."

Thoạt đầu tôi đã nghĩ rằng câu trên bị dịch sai, vì lẽ ra Eren nên nói là: "Armin, cậu là một cố vấn của đế quốc Eldia, người nắm giữ một trong 9 Titan..." thì sẽ hợp lý hơn. Nhưng không, ở cả bản Nhật và bản Anh, thì nó đều chung một ý nhấn mạnh, đó là việc mục tiêu của Đế Quốc Eldia là nắm giữ cả 9 Titan, chứ không phải nói về Armin.

Điều này khiến tôi cảm thấy khá thú vị vì sẽ có vài giả thuyết hay ho được nảy ra từ đây.

Attack

Đầu tiên, có thể mục tiêu lớn của Eren không đơn giản chỉ là "'kích hoạt sự rung chuyển" và "đánh thức hàng triệu Titan khổng lồ" đang ngủ sâu trong những bức tường kia, mà anh ta còn đang muốn "ăn cả 9 Titan" với một mục đích gì đó, mà chỉ có anh ta, người nắm giữ kí ức của Titan Thủy Tổ mới biết được.

Attack

Tiếp theo, đó là trong quá khứ, đế quốc Eldia luôn nắm giữ tất cả 9 Titan (dù chia đều ra và nhờ đó thì hòa bình của đế quốc Eldia mới được giữ vững, thông qua mệnh lệnh của titan đứng đầu - Thủy Tổ). Nên hiện giờ có thể điều Eren muốn, đó là không chỉ sử dụng sức mạnh Thủy Tổ để thị uy trước thế giới, mà anh ta còn muốn có luôn cả những Titan đang ở bên Mare, để có thể gây dựng lại đế quốc Eldia hòa bình, thịnh vượng một lần nữa.

Điều cuối cùng tôi muốn nói là, trên đây chỉ là 2 giả thuyết được suy ra từ những chi tiết rất nhỏ nhưng bạn cần hiểu rằng mọi chi tiết dù nhỏ thế nào đi chăng nữa thì cũng rất có thể là một điều quan trọng trong tương lai, phải không nào?

Nguồn: Shingeki No Kyojin : Attack On Titan Việt Nam Fan Club / Ryuu-tan.blogspot