"Bà mẹ mất con" Hai Phượng chính thức đạt 200 tỷ, trở thành bộ phim Việt Nam có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Một kỉ lục mới của phim Việt Nam đã được xác lập khi bộ phim của "đả nữ" Ngô Thanh Vân- Hai Phượng chính thức đạt 200 tỷ VNĐ.

"Hai Phượng" là bộ phim hành động kể về hành trình tìm lại đứa con trong tay những kẻ bắt cóc. Bộ phim đã khiến người xem ám ảnh bởi ánh mắt hoảng sợ, mãnh liệt của nhân vật Hai Phượng cùng tiếng la thất thanh của bé Mai.

Bà

Chỉ một phút lơ là, cô đã để con mình rơi vào tay bọn xấu và hành trình tìm lại con, cứu những đứa trẻ khỏi bọn bắt cóc vô cùng khó khăn, gian nan đã khiến Hai Phượng từ một người mẹ trở thành người hùng và không bỏ cuộc trong cuộc chiến khốc liệt này.

Với những cảnh hành động mãn nhãn không thua kém gì hành động Hollywood nội dung đầy tính nhân văn, bộ phim đã khéo léo làm nên những thước phim đầy súc tích và cô đọng về câu chuyện không chỉ của hai mẹ con mà còn là tinh thần của người phụ nữ Việt trước những tình cảnh nguy khốn.

Bà

Ngày hôm qua nhà sản xuất phim "Hai Phượng" đã chính thức công bố doanh thu phim này sau 4 tuần công chiếu ở thị trường Việt Nam, Mỹ và Canada đã vượt con số 200 tỉ đồng. Một con số mơ ước với các nhà làm phim Việt Nam.

Không những thế bộ phim còn lập nên nhiều kỉ lục cho bản thân mình.

Sau hai tuần công chiếu với suất chiếu sớm, "Hai Phượng" gia nhập Câu lạc bộ phim 100 tỉ đồng. Đến hết tuần thứ ba, phim đạt được doanh thu hơn 160 tỉ đồng chỉ tính riêng tại thị trường Việt Nam.

Bà

Tại thị trường Mỹ, "Hai Phượng" chiếu từ 1-3, ban đầu ở 15 thành phố nhưng do được đón nhận tốt nên nhà phát hành nâng lên chiếu 28 thành phố cùng lúc phát hành ở thị trường Canada. Sau tuần đầu tiên chiếu ở Mỹ, phim thu 150.000 USD và hiện nay là 600.000 USD (gần 13 tỉ đồng).

Và đến hiện tại thì tổng doanh thu phòng vé của Hai Phượng bao gồm Việt Nam, Mỹ, Canada và những nguồn thu khác chưa tiện công bố đã giúp nâng tổng doanh thu của phim lên con số hơn 200 tỉ đồng. Lưu ý là bộ phim còn chưa được chiếu ở đất nước tỷ dân Trung Quốc đâu nha.

Đây thật sự là một tin mừng với nền điện ảnh Việt Nam khi Hai Phượng

trở thành phim đầu tiên đủ trình độ sánh vai cùng các tác phẩm Hollywood, là niềm tự hào của điện ảnh Việt tại phòng vé Bắc Mỹ.

Bộ phim Hai Phượng hiện đang được chiếu trên các rạp toàn quốc.