Bảng xếp hạng phim ăn khách đầu năm mới

Bảng xếp hạng phim ăn khách đầu năm mới

Bảng xếp hạng phim ăn khách tuần này nổi lên với những cái tên như Lone Survivor, Hercules: The Legend Begins, August: Osage Country...

Bảng xếp hạng phim ăn khách cuối tuần của khu vực Bắc Mỹ đã bước sang một năm mới với rất nhiều những cái tên nổi bật được ra mắt trong dịp đầu năm mới khiến cho khán giả cảm thấy vô cùng khó khăn trong việc lựa chọn phim để xem trong dịp tết. Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài cái tên nổi bật được công chiếu trong quần qua với bảng xếp hạng phim ăn khách cuối tuần từ 10-12 tháng 1 năm 2014.

Bảng

Đầu tiên, có thể dễ dàng nhận ra được sự bứt phá ngoạn mục của bộ phim hành động bắn súng Lone Survivor khi bộ phim này vươn lên vị trí dẫn đầu với hơn 38 triệu USD doanh thu chỉ trong 2 ngày công chiếu. Điều này không thực sự gây ngạc nhiên nhiều khi mà Lone Survivor được đánh giá là một trong những tựa phim hành động bắn súng được đầu tư nhiều nhất trong năm 2014.

Bảng

Nếu bạn chưa biết thì Lone Survivor là bộ phim được làm dựa trên một sự kiện có thật là nhiệm vụ có tên Operation Red Wings của đội SEAL 10 năm 2005 khi đội đặc nhiệm này được giao nhiệm vụ tấn công và bắt sống thủ lĩnh Taliban Ahmad Shahd. Tuy nhiên, nhiệm vụ này đã bị thất bại và để lại một dấu đen khó gột rửa trong lịch sử của các đội đặc nhiệm vốn được xưng tụng là bất khả chiến bại của Mỹ. 

Bảng

Bên cạnh điểm sáng Lone Survivor, chúng ta còn được đón chào The Legend of Hercules, bộ phim hành động về người anh hùng Hercules huyền thoại, từng được đánh giá khá cao bởi các chuyên gia trong năm 2013 vừa qua. Tuy nhiên, trái với mong đợi, bộ phim chỉ đạt được 8,6 triệu USD doanh thu trong hai ngày đầu ra mắt. Bộ phim hài August: Osage County cũng đã gặt hái được hơn 7 triệu USD trong ngày đầu ra mắt, đây được coi là mức doanh thu khá ổn, nếu không muốn nói là tốt đối với một tựa phim hài có kinh phí sản xuất thấp như thế này.

Bảng

Bên cạnh những bộ phim được ra mắt trong tuần vừa qua, những bộ phim "bom tấn cũ" như Frozen, The Wolf of Wall Street, The Hobbit: Desolation of Smaug vẫn duy trì được sức hút của mình và củng cố được vị trí trên bảng xếp hạng. 

Nhìn chung, trong tuần đầu năm mới này, bộ phim hành động bắn súng Lone Survivor và phim hài August: Osage County sẽ là những sự lựa chọn sáng suốt dành cho những ai đang có dự định cùng bạn bè và người thân đi thưởng thức phim tại các rạp chiếu bóng trên toàn quốc.