Black Cat – Truyện tranh phiêu lưu hành động vô cùng thú vị

Black Cat – Truyện tranh phiêu lưu hành động vô cùng thú vị

Chúng ta hãy cùng đến với 1 bộ truyện tranh phiêu lưu đi kèm rất nhiều yếu tố hành động súng ống, đấm đá vô cùng thú vị, Black Cat

Gần đây chúng ta đã nhắc khá nhiều đến những bộ truyện tranh kinh dị, lịch sử cũng như hài hước mà vô tình quên đi thể loại vẫn đang giữ vị trí độc tôn tại Nhật Bản, đó chính là manga hành động. 
 
Và lần này hãy cùng đến với cái tên được chú ý rất nhiều của độc giả, Black Cat. Đây là bộ manga khá độc đáo bởi đã tạo nên được sự sáng tạo trong cách dẫn truyện, các pha chiến đấu cũng như sự lồng ghép tuyệt vời giữa hiện thực và giả tưởng.
 
Black
 
Black Cat được sáng tác bởi mangaka Yabuki Kentaro, phát hành trên tạp chí Shonen Jump hàng tuần của Shueisha và xuất bản thành 20 cuốn takobon. Do đạt được thành công khá lớn nên đến năm 2005, Black Cat đã có phiên bản anime cho riêng mình với 24 tập. 
 
1.Thông tin
 
Black
 
Tên truyện: Black Cat
Tác giả: Yabuki Kentaro
Năm phát hành: 2001
Thể loại: Action, Adventure, Comedy, Science Fiction
Tình trạng hiện nay: Hoàn thành
 
2.Nội dung
 
Câu chuyện có nội dung xoay quanh 1 thợ săn tiền thưởng mang tên Train Heartnet và cũng được biết tới với biệt danh Black Cat – sát thủ nguy hiểm nhất trong tổ chức xã hội đen bí mật, Chronos Numbers. Mục đích sống của Train cũng như lý do anh gia nhập Chronos là để trở thành sát thủ mạnh nhất. Tuy nhiên trong quãng thời gian làm sát thủ, đã có 1 biến cố xảy đến với Train khi anh mất đi người con gái mình yêu thương.
 
Black
 
Quá thất vọng và chán nản, Train Heartnet từ bỏ việc trở thành “mèo cưng” của các ông trùm và rời khỏi Chronos. Anh cố gắng quên đi quá khứ để trở thành 1 thợ săn tiền thưởng, chuyên đi bắt các loại tội phậm bị truy nã cùng cộng sự Sven của mình. Tuy nhiên quá khứ vẫn không buông tha Train khi kẻ tử thù đã hạ sát người yêu và tổ chức tội phạm cũ đã kéo anh vào vô số cuộc chiến khốc liệt.
 
3.Đánh giá
 
Có thể nói Black Cat là tác phẩm tượng trưng nhất cho dòng manga hành động có lỗi tiếp cận dễ dàng với mọi lứa tuổi. Trong truyện, độc giả sẽ được chứng kiến tất cả những gì cần có của thể loại hành động nhưng những điều đó lại chỉ ở mức trung bình, không có tính cao trào. 
 
Black
 
Ví dụ trong Black có rất nhiều cảnh chiến đấu nhưng đổ máu thì rất hạn chế mặc dù chủ đề nói về cuộc chiến của xã hội đen cũng như không có những trường đoạn làm người đọc rưng rưng nước mắt One Piece,… Tất cả những điều đó chứng minh 1 điều rằng Black Cat hướng nhiều đến độc giả nhỏ tuổi.
 
Black
 
Tạo hình của nhân vật cũng ủng hộ cho quan điểm đó khi mà nhân vật chính của chúng ta – Train Heartnet, vốn là 1 tên sát thủ máu lạnh nhưng ngoại hình mà tác giả vẽ lại giống 1 công tử nhà giàu, không có chút phong thái nào của kẻ giết người cả. Ở 1 khía cạnh nào đó thì tạo hình của Sven, cộng sự của Train được phần động fan đánh giá là thành công và phù hợp hơn cả.
 
Black
 
Tuy nhiên tác giả lại rất thành công và sáng tạo khi đan xen vào những chi tiết khao họa viễn tưởng, khiến Black Cat thêm phần phong phú. Ở phần đầu của manga, bạn sẽ thấy những vũ khí được sử dụng chủ yếu là những gì có trong thực tiễn như súng, bom, dao,… nhưng càng về sau, chúng càng đa dạng hơn như lưỡi hái,… đặc biệt là con mắt trái của Sven.