BXH phim ăn khách đầu năm: Phim hành động lên ngôi

BXH phim ăn khách đầu năm: Phim hành động lên ngôi

Bảng xếp hạng phim ăn khách ngày 17-19 tháng 1 đã bị chiếm lĩnh bởi một loạt các siêu phẩm hành động ra mắt đầu năm.

Năm 2014 đã bắt đầu và được dự đoán sẽ là một năm bội thu cho các bộ phim hành động được ra mắt năm nay. Điều này đã được chứng minh trong bảng xếp hạng phim ăn khách đầu năm nay khi mà hầu hết những vị trí đầu bảng đều được chiếm lĩnh bởi những bộ phim hành động.

BXH

Đến với bảng xếp hạng phim chiếu rạp ăn khách tính từ ngày 17-19 tháng 1 năm nay, chúng ta có thể thấy được một vài điểm đáng chú ý sau:

BXH

Đầu tiên là vị trí dẫn đầu đã thuộc về bộ phim hài hành động có nội dung về cảnh sát, Ride Along. Phim kể về Ben một nhân viên cảnh sát bình thường, lỡ yêu một cô gái, em của một gã cảnh sát chìm vô cùng khó tính, James. Để chứng minh khả năng của mình, Ben phải cố gắng sống sót trong một vụ án được cho là nguy hiểm nhất từ trước đến nay. Ben đã đồng ý và chấp nhận tham gia chuyến đi tuần cùng với James trong 24 tiếng.

BXH


Vị trí thứ hai cũng thuộc về một bộ phim hành động đã xuất sắc giành được vị trí đầu bảng trong tuần trước, Lone Survivor với 23 triệu USD doanh thu. Phim được làm dựa trên một sự kiện có thật là nhiệm vụ có tên Operation Red Wings của đội SEAL 10 năm 2005 khi đội đặc nhiệm này được giao nhiệm vụ tấn công và bắt sống thủ lĩnh Taliban Ahmad Shahd. Tuy nhiên, nhiệm vụ này đã bị thất bại và để lại một dấu đen khó gột rửa trong lịch sử của các đội đặc nhiệm vốn được xưng tụng là bất khả chiến bại của Mỹ. 

BXH

Bộ phim hoạt hình The Nut Job đã giành được doanh thu khá cao, hơn 20 triệu USD chỉ trong 2 ngày ra mắt. Con số này được đánh giá là khá tốt đối với một bộ phim hoạt hình ra mắt trong thời điểm đầu năm này. Bên cạnh đó, bộ phim hành động Jack Ryan: Shadow Recruit cũng đã đem thêm hơn 17 triệu USD cho thể loại phim hành động và đánh dấu một tuần khá thành công của thể loại phim này.