Đâu chỉ có "bà đồng" Elisa gây ám ảnh, phim Việt cũng có mấy bà đáng sợ không kém!

Đâu chỉ có

Tuy phim Việt "nghèo nàn" (thậm chí là không có) các nhân vật bà đồng, bà thầy pháp nhưng có những "bà" dưới đây đã từng gây ra ám ảnh cho khán giả xem phim từ lớn đến nhỏ.

Trong lúc Insidious: The Last Key đang khiến khán giả thất kinh hồn vía vì bà đồng Elisa quá sức ảm ảnh thì các tín đồ phim Việt cũng tự an ủi khi nhớ ra cũng từng có vài "bà" cũng đáng sợ từng xuất hiện trên màn ảnh. Không hẳn là bà đồng trừ ma trừ quỷ trục hồn trục vong, có khi chỉ là bà thầy bói nói dóc nói láo nhưng mỗi lần các "bà" này xuất hiện đều khiến người ta hoảng sợ ít nhiều.

Bà thầy trong Đoạt hồn

Trong phim Đoạt hồn ra mắt năm 2014 của Hàm Trần, có một nhân vật khiến khán giả cảm thấy sợ từ khi coi trailer. Dù không phải là vai ma hay quỷ mà chính là bà đồng do nghệ sĩ Kiều Chinh đóng. Bà đồng này là người hầu đồng xuất hiện trong các buổi lễ của đạo Mẫu, loại tín ngưỡng thịnh hành ở Châu Đốc (bối cảnh của phim) và các tỉnh miền Tây Nam bộ.

Đâu

Ngay từ trailer, cách bà Đồng xuất hiện với những nghi thức cúng bái, trừ tà, giải ma cùng ánh mắt rất nhập tâm của nghệ sĩ Kiều Chinh, đặc biệt là đoạn bà dùng kim đâm qua mặt mình khiến khán giả rùng mình. Dù nhân vật này không phải vai phản diện, ngược lại còn giúp cô bé bị đoạt hồn (Thanh Mỹ đóng) thoát khỏi những hiện tượng kì quặc nhưng cách mà nhân vật được thể hiện đặt dưới lăng kính tò mò, e dè của số đông dành cho đạo Mẫu nên toát lên không khí rất "phê" của phim kinh dị.

Bà già bí ẩn trong Scandal - Bí mật thảm đỏ

Nhắc đến những nhân vật "bà" đáng sợ trong phim Việt thì chắc chắc không thể bỏ qua bà già ma quái xuất hiện trong một đám tang ở Scandal - Bí mật thảm đỏ của Victor Vũ.

Đâu

Tuy nhân vật này chỉ là người do Ý Linh (Vân Trang) tưởng tượng ra nhưng vẻ mặt ma mị, có phần hung ác gây ám ảnh cùng mái tóc trắng xõa sợi khiến khán giả không khỏi giật mình. Khi bà ta từ từ quay đầu lại giữa đoàn đưa tang, không chỉ Ý Linh mà những khán giả yếu bóng vía cũng phải vô thức nhắm mắt lại. Chưa kể, bà ta còn tiếp tục xuất hiện trong một cảnh Ý Linh đi coi thầy giải hạn vì nghĩ mình bị chơi ngải, làm cho hình ảnh của nữ diễn viên Hồng Sáp càng thêm phần đáng sợ.

Đâu

Bà phù thủy trong cổ tích Việt Nam Hoàng Tử Cứu Mẹ

Cũng là nghệ sĩ Hồng Sáp, nhưng là trong một phim cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi có tên Hoàng tử cứu mẹ. Trong phim, Hồng Sáp vào vai một bà già bí hiểm trong rừng do hai mẹ con phù thủy (Mạc Can và Mỹ Uyên) hóa thành, hòng móc mắt của Hoàng hậu (Hà Phương) khi cô đang mang thai.

Đâu

Chỉ xuất hiện một phân đoạn nhưng cách hóa trang, cách diễn lẫn điệu cười của cô Hồng Sáp đã từng là nỗi ám ảnh suốt tuổi ấu thơ của rất nhiều bạn nhỏ.

Mụ yêu tinh trong cổ tích Việt Nam Mụ yêu tinh và bầy trẻ

Ngoài Hoàng tử cứu mẹ, vẫn còn một nhân vật khiến trẻ em thất kinh hồn vía, chính là mụ yêu tinh hung ác trong Mụ yêu tinh và bầy trẻ.

Đâu

Từ cảnh đầu tiên khi xuất hiện, mụ yêu tinh đã khiến nhiều bạn nhỏ khóc thét. Đặc biệt là phân đoạn mụ phát điên khi phát hiện mình bị bọn nhỏ ăn mất mấy cây thịt nướng nên muốn ăn thịt bọn nhỏ bù lại. Đặc biệt, dù là "mụ yêu tinh" nhưng vai diễn này lại do nam diễn viên Lê Bình đóng.

Bà phù thủy luyện ngải trong Mẹ chồng

Gần đây nhất, chắc hẳn người xem phim không thể quên được ấn tượng về bà phù thủy luyện ngải do nghệ sĩ Kim Phương đóng trong phim Mẹ chồng . Với lối trang điểm đáng sợ, cách đánh sáng đỏ hoét rất đặc trưng mỗi khi nhắc đến nhân vật thầy bói, nghệ sĩ Kim Phương còn khiến khán giả ghi nhớ bởi biểu cảm hung ác và giọng nói đầy nội lực.

Đâu
Đâu

Sau khi xem phim, có thể khán giả quên đôi chỗ nhưng câu nói "Muốn luyện huyền hương thảo, tuyệt đối đừng để bản thân mình chảy máu..." của bà phù thủy là không thể nào quên.

Tuy rằng các nhân vật thầy pháp, pháp sư, bà đồng trong phim Việt rất hạn chế, gần như là không có, chủ yếu những đạo diễn hay lợi dụng hình ảnh "bà thầy bói" để hù khán giả nhưng bởi sự kết hợp giữa hóa trang, âm thanh, lối diễn cũng như các yếu tố liên quan đến tín ngưỡng Việt Nam mà khiến những nhân vật này luôn đáng sợ.