Đẹp sửng sốt với truyện tranh y hệt phim 3D

Đẹp sửng sốt với truyện tranh y hệt phim 3D

Thoạt ngắm những trang truyện tranh “Những nàng tiên trên cây màu nhiệm” nhiều người nghĩ ngay đến tạo hình của nhân vật trong bộ phim 3D Avatar gây sốt trên các rạp chiếu phim từ hồi năm ngoái.

Thoạt ngắm những trang truyện tranh Những nàng tiên trên cây màu nhiệm nhiều người nghĩ ngay đến tạo hình của nhân vật trong bộ phim 3D Avatar gây sốt trên các rạp chiếu phim từ hồi năm ngoái, những nàng tiên trên cây màu nhiệm cũng có gương mặt xanh tím và những cái tai dài.

Kỳ tình, tạo hình của Những nàng tiên trên cây màu nhiệm là cuốn truyện tranh đã nổi tiếng ở xứ sở Tây Ban Nha, được cả người lớn và trẻ em nơi này yêu chuộng.

Nét cọ bay bổng, uyển chuyển và cực kỳ sinh động của lối vẽ manga hiếm thấy ở Việt Nam. Hoàn toàn không phải là cách vẽ vi tính như những truyện tranh manga Nhật Bản, lối vẽ manga của Những nàng tiên trên cây màu nhiệm như những bức họa vẽ bằng tay lộng lẫy, duyên dáng và sinh động đến từng chi tiết.
Khi ngắm những trang sách, các em nhỏ có thể thấy được sự sống động ở từng ngọn cỏ, nhành cây và những ánh mắt đầy xúc cảm của những nàng tiên và các sinh linh nhỏ bé sinh sống trên cây màu nhiệm. Ở Việt Nam cũng đã có họa sĩ bắt đầu theo lối vẽ manga này.

Cuốn truyện tranh đẹp và hấp dẫn này do NXB Mỹ Thuật ấn hành và nhà sách Huy Hoàng phát hành. Anh Huy Hoàng, giám đốc nhà sách tâm sự, anh bắt gặp cuốn sách Những nàng tiên trên cây màu nhiệm khi tham gia hội chợ sách quốc tế cách đây 2 năm. Nhìn cuốn sách anh mê mẩn ngay lập tức, cộng với kinh nghiệm của người làm sách, anh nhận thấy ở Việt Nam chưa có nơi nào khai thác những cuốn truyện tranh theo lối vẽ manga đẳng cấp cao như thế này, nên anh đã nhờ một người bạn liên lạc với Cty sách Ediciones Saldana (Tây Ban Nha) để mua bản quyền cuốn Những nàng tiên trên cây màu nhiệm  tại Việt Nam. Tuy nhiên, Công ty sách này không đồng ý bán vì họ cho rằng lượng xuất bản sách tại Việt Nam quá rẻ và giá thành cuốn sách nếu bán tại Việt Nam cũng quá nhỏ nên họ không để ý.

Nhưng vì quá mê cuốn sách cũng như cả dòng sách này, anh Hoàng vẫn quyết tâm thuyết phục để mua bằng được bản quyền. Cuối cùng, sau hơn 1 năm theo đuổi, Cty sách Ediciones đồng ý bán bản quyền vì anh chấp nhận mua bản quyền cả một… dòng sách của họ.

Với một cuốn sách được in đẹp, công phu, nhìn là mê như Những nàng tiên trên cây màu nhiệm, giá thành bán tại nước ngoài khoảng 30-50 USD, nhưng tại Việt Nam cuốn sách này chỉ có giá hơn 100 ngàn đồng.

Anh Hoàng cho biết, anh cố mua bản quyền cuốn sách Những nàng tiên trên cây màu nhiệm hoàn toàn không phải vì ý định muốn ăn theo phim Avatar, mà đơn giản bởi vì anh muốn mang đến một đẳng cấp truyện tranh mới cho các em nhỏ Việt Nam. Nếu như ở Những nàng tiên trên cây màu nhiệm là những nét vẽ bay bổng, dịu dàng và tinh tế, lộng lẫy của những nàng tiên, những tinh linh bé nhỏ, xinh đẹp, thì cũng ở dòng sách này truyện tranh Những câu chuyện cổ tích vàng với những truyện: Alice ở xứ sở diệu kỳ, Chú nai Bambi, Chú mèo đi hia, Vịt con xấu xí… lại là những nét vẽ ngộ nghĩnh, sinh động lạ lùng và vẫn đẹp từng centimet với từng ngọn cỏ, nhành cây.

Nội dung cuốn sách Những nàng tiên trên cây màu nhiệm nói về cuộc đấu tranh giữa cái ác và cái thiện trong thế giới những nàng tiên xinh đẹp sống trên cây màu nhiệm. Trải qua 4 mùa Xuân- Hạ- Thu- Đông, sự đấu tranh giữa thiện và ác quyết liệt và cuối cùng cái thiện vẫn thắng, cuộc sống tươi đẹp vẫn tràn đầy sắc màu trên những cây màu nhiệm. Những nàng tiên trên cây màu nhiệm cùng dòng sách này chắc chắn sẽ mang đến một cấp độ thưởng thức truyện tranh mới cho các em nhỏ Việt Nam.

Cuốn sách do nhà văn Lưu Sơn Minh hiệu đính để có được những ngôn từ, cách hành văn phù hợp với đối tượng trẻ em Việt Nam nên câu văn trong sách rất dễ thương và nhẹ nhàng.

Một số hình ảnh trong Những nàng tiên trên cây màu nhiệmTheo VnMedia