Diệp Vấn - Chung Tử Đơn tâm sự về việc đóng vai "Hiệp Sĩ Mù" trong Star Wars

Diệp Vấn - Chung Tử Đơn tâm sự về việc đóng vai

Nam diễn viên Chung Tử Đơn mới đây đã tâm sự rất nhiều điều về vai diễn "Hiệp Sĩ Mù" trong bộ phim Rogue One: A Star Wars Story.

Ngay từ những hình ảnh được hé lộ trong trailer đầu tiên, khán giả trên toàn thế giới đã cảm thấy vô cùng háo hức trước hình ảnh vô cùng ngầu của Chirrut Îmwe, một chiến binh mù quả cảm với môn... võ gậy cực kì bá đạo, có thể hạ gục toàn bộ đối thủ đứng trong tầm đánh của anh ta. Và đặc biệt hơn nữa, vai diễn này được thể hiện bởi một ngôi sao hành động võ thuật từng rất quen thuộc với khán giả tại Việt Nam với vai diễn võ sư Diệp Vấn - Chung Tử Đơn

Trong phim, nhân vật Chirrut Îmwe bị một số đánh giá là chưa có nhiều đất diễn bởi kịch bản phim nhưng một số ý kiến lại cho rằng bất chấp điều đó, Chung Tử Đơn vẫn mang lại sức sống mới cho vai diễn đậm chất võ thuật này.

Diệp

Để hiểu rõ hơn về nhân vật Chirrut Îmwe cùng những cảm nhận của Chung Tử Đơn khi đóng vai "Hiệp Sĩ Mù" này, chúng ta hãy cùng nhau theo dõi lại cuộc phỏng vấn dưới đây nhé.

Hãy cùng nói về Rogue One và tôi muốn hỏi chút là anh so sánh bộ phim này với các phim hành động trước đây của mình như thế nào?

Tôi chưa bao giờ so sánh kiểu như thế. Trên thực tế thì tôi cũng không hề so sánh giữa các bộ phim mà mình tham gia, tôi chỉ so sánh các vai diễn với nhau mà thôi. Và tất cả diễn xuất của tôi trong phim đều tuân theo cá tính của từng nhân vật. Nếu tôi đóng vai cảnh sát thì tôi phải có một phong cách riêng, tôi có thể không rõ phong cách đó là gì nhưng với cương vị là một diễn viên thì tôi có trách nhiệm phải nghiên cứu những điều liên quan về vai diễn đó. Phải sống trong thế giới của chính nhân vật đó và như trong Rogue One: A Star Wars Story thì đây là một nhân vật bị mù, anh ấy cũng là tinh thần chủ đạo của phim nên tôi phải từ từ thích nghi dần với vai diễn này.

Khi đã suy nghĩ kĩ về nhân vật này thì anh có thấy nhân vật có sự tin tưởng vào Thần Lực hay không?

Câu chuyện về nhân vật Chirrut Îmwe đã có thể giải đáp cho chúng ta rất nhiều trong câu hỏi này, và đạo diễn, nhà sản xuất cùng diễn viên của chúng tôi đã nghiên cứu rất kĩ để tạo ra câu chuyện tương đối phức tạp để giải thích cho câu hỏi

Diệp

Nhân vật Chirrut Îmwe này trong phim bị mù và cũng là một nhân vật có tính cách vô cùng phức tạp. Vậy việc bị mù có phải là kết quả của một thương vong gì đó trong quá khứ hay không?

Đó là một câu chuyện có trong phim, giải thích về nhân vật này nhưng tôi không được phép nói về nó.

Cùng nhau nói về Thần Lực một chút nhé. Nhân vật mà anh đóng được coi là trung tâm của cả team, và như chúng ta đã biết thì trong phim không hề có Jedi, vậy theo anh thì nhân vật này có thể sử dụng Thần Lưc hay không?

Này... hình như anh chỉ mới xem khoảng 20 phút của phim hả?

Diệp

Ah... chúng tôi đã xem khoảng 30 phút ổn nhất của phim.

Tôi đoán là... ta nên định nghĩa lại Thần Lực là gì? Tại nó phụ thuộc vào việc bạn hiểu như thế nào là Thần Lực. Đó là một thứ vô cùng đặc biệt và như chúng ta đã thấy thì anh chàng mù này cũng có những kĩ năng vô cùng đặc biệt. Theo bạn thì tôi nên gọi nó là gì?

Theo anh thì Rogue One có điểm gì khác biệt so với các bộ phim Star Wars khác?

Tôi nghĩ đó là ở sự đa dạng về dàn diễn viên trong phim, nếu xem bộ phim này, bạn sẽ có thể nhận ra được thông điệp riêng biệt mà nó truyền tải trong phim và nó khác biệt so với các phần phim Star Wars khác trước đây.