Dragon Ball: Đen như Chiaotzu, ngồi nhà không thôi mà cũng bị chết oan tới 2 lần

Dragon Ball: Đen như Chiaotzu, ngồi nhà không thôi mà cũng bị chết oan tới 2 lần

Tuy không tham gia chiến đấu nhiều như những chiến binh Z khác nhưng Chiaotzu lại chết tới hẳn 4 lần trong series Dragon Ball đấy!

Khi xem Dragon Ball Z thì có lẽ nhiều người đều chủ yếu tập trung hết sự chú ý vào chùng tộc Saiyan của anh chàng Son Goku mà dường như quên mất rằng trong vũ trụ Bi Rồng cũng còn rất nhiều chùng tộc khác.

Dragon

Đơn cử như cậu nhóc Chiaotzu (Chan-Xư), vốn được tác giả Akira Toriyama lấy hình tượng theo các Cương Thi của Trung Quốc. Cậu bé này có nước da trắng bệch, ăn mặc đúng một trang phục truyền thống của nhà Thanh và bay lơ lửng khắp nơi.

Để tôi nhắc cho bạn nhớ, cậu nhóc Chiaotzu của chúng ta có siêu năng lực đặc biệt đấy nhé! Mặc dù nó không được nhắc đến nhiều trong truyện hay trong hoạt hình nhưng nó cũng là một sức mạnh rất khủng khiếp.

Dragon

Siêu năng lực của Chan-Xư không chỉ dừng lại ở việc cậu nhóc có thể điều khiển được đồ vật, bay lượn hay trù ếm đối phương khiến họ đau bụng mà cậu nhóc còn có thể làm được rất nhiều thứ khác nhau. Điển hình nhất phải kể đến chính là trong đại hội võ thuật thứ 22, cậu nhóc Chan-Xư của chúng ta có thể sử dụng siêu năng lực của mình để sắp xếp lại kết quả bốc thăm, từ đó điều chỉnh cho mình và Krillin gặp mặt nhau. Cậu nhóc này có tiềm năng lớn thật đó, phải không nào.

Dragon

Ấy thế mà Chiaotzu cũng bị rơi vào phận con ghẻ sớm bị "cha đẻ" và độc giả lãng quên khi sức mạnh của truyện ngày càng leo thang.

Và bạn biết, tuy không tham gia chiến đấu nhiều như những chiến binh Z khác nhưng Chiaotzu lại chết nhiều lần tới nỗi thuộc hạng "có số má" trong Dragon Ball luôn rồi.

Tổng cộng cậu nhóc Chiaotzu của chúng ta đã chết tới 3 lần, mà nếu tính cả phần Golden Frieza thì là 4 cơ nhé! Chiaotzu xui xẻo đến độ chả làm gì nên tội, chỉ ngồi ở nhà thôi mà cũng bị đưa xuống gặp Diêm Vương.

Nguyên nhân 4 lần chết của Chiaotzu cụ thể là:

Dragon

- Lần 1: bị Piccolo giết bất đắc kì tử. Thời điểm này Piccolo đang là nhân vật phản diện với ước muốn được trở lại thời trai trẻ của mình để có sức mạnh vượt trội và thống trị Trái Đất.

Dragon

- Lần 2: Chết do tự sát, cậu hy sinh để bản thân thân phát nổ trong trận chiến với Nappa.

- Lần 3: Chết tập thể vì Kid Buu đã tung 1 chiêu cho nổ tung Trái Đất.

- Lần 4: Trong Dragon Ball Super, Golden Frieza quay lại Trái Đất báo thù và trong 1 khoảnh khắc đã có thể làm Trái Đất nổ tanh bành. May mà có Thiên sứ Whis cho thời gian quay ngược lại 1 chút để Goku có thể sửa chữa sai lầm của mình nên Trái Đất đã không bị phá hủy.