Dragon Ball: Phát tán ảnh "mát mẻ" của Bulma và những hành động "khó" chấp nhận của Goku

Dragon Ball: Phát tán ảnh

Goku có thể là một anh hùng nhưng chắc chắn không phải là một người tốt hoàn toàn.

Trong suốt series Dragon Ball nhân vật Goku luôn nổi bật là một nhân vật chính diện, một anh hùng hoàn hảo trong mắt mọi người. Thế nhưng sự thật có đúng như vậy không?

Sau đây là một số khuyết điểm và những hành động khó chấp nhận được của Goku.

1. Goku không để tâm đến tương lai nhân loại dưới tay Android

Dragon

Nếu mọi người còn nhớ thời điểm Future Trunks trở về quá khứ cảnh báo về sức mạnh của bọn Android và mô tả địa ngục trần gian trong dòng thời gian của cậu thì Bulma gợi ý có thể giết Dr Gero ngay từ giờ nhưng Goku gạt đi và cho rằng "không công bằng", anh cho rằng đối đầu với đối thủ càng mạnh thì càng phấn khích.

Nhưng mọi người hãy nghĩ mà xem nếu trong trường hợp Goku thua thì sao? Nếu điều này xảy ra thì tính mạng toàn bộ thế giới nằm trong sự mạo hiểm và ích kỉ của Goku.

2. Goku coi thường Kaioshin

Dragon

Trong arc Buu thì Shin (Kaioshin) cảnh báo rằng cuộc chiến với Vegeta là nằm trong kế hoạch của Babidi giúp lấy sức mạnh để đánh thức Buu, nhưng Goku không muốn hiểu.

Thậm chí anh còn giơ chưởng đe dọa Kaioshin, không biết cấp bậc trên dưới, và nếu Shin nhất quyết thì Goku ra chưởng rồi Shin tránh thì tính mạng của người dân trên võ đài sẽ ra sao?

3. Không giữ thể diện cho Bulma

Dragon

Trên thánh địa Kaioshin, Goku hứa sẽ cho Old Kai xem những bức ảnh mát mẻ của Bulma để ông giúp đỡ team Z. Vegeta sau đó vô cùng tức giận, Goku chỉ cười xòa cho qua chuyện.

Qua hành động này có thể thấy rằng Goku coi người bạn thân của mình như món đồ để đánh đổi lợi ích, đây là điều thiếu tôn trọng phụ nữ.

4. Đặt tính mạng của con cháu vào nguy hiểm

Dragon

Goku luôn nói rằng muốn bọn trẻ rèn luyện để thành người bảo vệ tương lai của trái đất, nhưng từ Gohan cho đến Goten, Trunks thì chúng còn quá nhỏ để làm những việc lớn lao này.

Goku đã từng để mặc Gohan chiến đầu với Cell và khiến cậu bé bị "dần" cho tơi tả. Đây có thể là cách sư tử dạy con (ném con xuống vực để nó tự bò lên), nhưng rõ ràng là điều đó đã đi quá xa khi Goku còn cho Cell ăn đậu thần chỉ để khiến hắn có trạng thái mạnh nhất. Phải biết, nếu không ai đánh bại được Cell, hắn sẽ phá hủy cả thế giới.

Còn đến Goten và Trunks, bọn trẻ dường như còn không sẵn sàng để chiến đấu nghiêm túc nhưng Goku đã đặt lên vai chúng nhiệm vụ quá nặng nề, đối đầu với Buu -Kẻ đe dọa toàn bộ nhân loại.

5. Goku chính là nguyên nhân cho cái ác trong Zamasu

Dragon

Khi đến thăm Gowasu, được giới thiệu về Zamasu- vị thần học việc sẽ kế nhiệm Kaioshin thì với bản tính háo thắng của mình Goku không ngần ngại thánh đấu.

Và chính việc Goku chiến thắng dễ dàng cùng thái độ có vẻ tự mãn dẫn đến nỗi uất ức bên trong Zamasu, khiến hắn cảm thấy việc một tên người trần dám sỉ nhục 1 vị thần là không thể chấp nhận được. Và từ đó kế hoạch giết thầy và tiêu diệt loài người hình thành, gián tiếp xóa sổ hoàn toàn dòng thời gian của Future Trunks.

6. Coi người ngoài hơn người nhà

Dragon

Ở cuối Dragon Ball Z, Goku gặp UUB ở đại hội võ thuật, ngay lập tức nhận cậu làm đệ tử và bỏ nhà đi không hẹn ngày về để luyện tập. Anh có thể bỏ gia đình mà đi luyện tập cho một đứa trẻ vừa mới gặp mà chưa bao giờ thực sự bỏ thời gian chơi đùa với con cái.

Như vậy là Goku cũng không quan tâm đến cảm giác của Chi Chi cùng những đứa con khi chồng, bố đi biệt bất kì lúc nào. Hơn nữa, lúc đó Pan cũng đã lớn nhưng Goku chưa bao giờ có ý định đào tạo cô bé.

7. Không phải người chồng tốt

Dragon

Điều này là không phải bàn cãi, Goku không có nghề nghiệp trong khi nhà lại nghèo. Goku hoàn toàn có thể làm các nghề như công nhân xây dựng, bảo vệ, giáo viên võ thuật hoặc bất kì nghề nào vận sức, nhưng Goku chỉ ăn và luyện tập mà không cần biết làm thế nào để có đồ ăn.

Có thể thấy trong suốt series Goku chưa bao giờ có một công việc ổn định, và chỉ chuyên tâm vào việc luyện tập để trở nên mạnh hơn. Chính vợ anh, Chi Chi đã nhiều lần phải hét lên với Goku rằng "hãy đi tìm việc đi". Đó có thể là một tình tiết gây cười với khán giả và độc giả, nhưng đồng thời cũng phần nào nói lên cuộc sống gia đình của anh.

8. Giết King Kai

Dragon

Việc Goku trọn hành tinh King Kai làm nơi cho Cell nổ khiến nhiều người khá khó hiểu, anh hoàn toàn có thể dịch chuyển đến những nơi hẻo lánh ít người vì sức công phá của Cell thời điểm đó chưa có quy mô rộng.

Thêm một điều vô cùng đáng trách là trong rất nhiều lần sử dụng điều ước của Rồng Thần thì Goku chưa bao giờ ước thầy của mình hồi sinh.

9. Không màng sinh tử của các vũ trụ khác

Dragon

Ta biết rằng nếu không có giải đấu toàn vũ trụ thì Zeno cũng sẽ hủy diệt các hành tinh yếu, nhưng Zeno chưa nói là khi nào sẽ làm hơn nữa với tính cách trẻ con của mình có khi Zeno quên đi cũng nên.

Nhưng với việc Goku luôn muốn chứng tỏ bản thân và nhắc Zeno tổ chức giải đấu thì đã khiến vị thần tối cao này càng phấn khích hơn nữa. Anh không chịu hiểu rằng sẽ có vô số tính mạng sẽ chết nếu bị thua. Và mọi người thử nghĩ mà xem nếu số 17 không ước hồi sinh các vũ trụ thì họ sẽ bị hủy diệt mãi mãi.

Theo: dragonballwiki