Examurai - Bộ truyện tranh Samurai đậm nét Nhật Bản

Examurai - Bộ truyện tranh Samurai đậm nét Nhật Bản

Chúng ta hãy cùng đến với bộ truyện tranh đậm nét văn hóa Nhật Bản, Examurai.

Những samurai từ lâu đã được coi là 1 trong những đặc trưng văn hóa nổi tiếng thế giới của Nhật Bản. Thậm chí người Nhật trong cuộc sống thường ngày vẫn luôn tuân theo 1 quy tắc bất di bất dịch: Tinh thần võ sĩ đạo.

Phần lớn samurai (trong thời kỳ Edo) gắn liền với quy tắc danh dự gọi là võ sĩ đạo, và luôn là những người làm gương cho cấp dưới. Một phần đáng chú ý của quy tắc võ sĩ đạo là luật tự mổ bụng hay còn gọi là harakiri, cho phép một samurai bị hạ nhục phục hồi danh dự cho mình bằng cái chết, nơi samurai vẫn còn chịu ơn nguyên tắc Võ sĩ đạo.

Examurai

Với chiều sâu văn hóa như vậy, chắc chắn đây sẽ là 1 chủ đề vô cùng hấp dẫn với các tác giả truyện tranhExamurai chính là 1 trong số đó.

1.Thông tin:

Examurai

Tên truyện: Examurai
Tác giả: Hiro & Matsuda Makoto, Amano Youichi
Thể loại: Action, Adventure, Fantasy, Martial Arts, Mecha, Sci-fi, Supernatural
Tình trạng hiện nay: Hoàn thành

2.Nội dung:

Bộ manga Examurai mô tả về một thời kì huy hoàng của lịch sử Nhật Bản với những cuộc chiến tranh phong kiến tàn khốc. Câu chuyện bắt đầu vào thời kì những năm 2718.

Examurai

Nhật Bản sụp đổ trong trận chiến chống lại Majinki, bằng sự khủng bố đến từ bầu trời với những đạo quân nửa nửa thú vật và nửa máy móc. Làm tổn thương lẫn nhau, những giá trị luân lý bị bẻ cong, không nhìn thấy tương lai, con người vật lộn từng ngày để tồn tại. Chiến tranh đã hủy hoại 70% giống nòi loài người nhưng chính trong bóng đêm ấy đã xuất hiện 7 thành viên của bộ lạc XILE.

 500 năm sau, vào năm 3218, những phù thủy bóng đêm của Majinki một lần nữa vùng lên. Đây là câu truyện về Examurai của bộ lạc XILE, người sẽ đầu tranh tới chết để bảo vệ cho tình yêu, ước mơ và hạnh phúc. Đã sống sót suốt 500 năm kể từ sự kiện năm 2718, trận đánh cuối cùng của 7 thành viên bộ lạc XILE bắt đầu dưới bầu trời xanh thẳm…

Examurai

Họ là 7 người nhật mang tên: Hiro, Atsushi, Takahiro, Makidai, Matsu, Usa, Akira.

3.Đánh giá:

Chọn một chủ đề giàu tính văn hóa nhưng muốn xây dựng ý tưởng trên con đường riêng, tránh trùng lặp với những manga khác trên thị trường, tác giả đã pha trộn tính sử thi của các samurai với những giá trị khoa học, tâm linh để tạo nên Examurai. Chính điều này đã biến Examurai thành 1 bộ manga gây tò mò và có tính thu hút cao với đa số độc giả, nhất là những bạn fan cuồng truyện tranh Nhật Bản.

Examurai

Tuy nhiên điều nổi bật nhất trong Examurai không phải là tính sáng tạo của ý tưởng mà đơn thuần chính là nét vẽ cũng như cách thể hiện trận chiến của tác giả. Trong manga, tất cả chi tiết dường như đều được miêu tả bằng mọi tâm huyết của bộ 3 Hiro & Matsuda Makoto, Amano Youichi nên chắc chắn sẽ mãn nhãn mọi độc giả. Từ những chiêu thức, bối cảnh môi trường cho đến khả năng đặc biệt từng người, tất cả đều là yếu tố kéo bạn lại gần câu chuyện. Ngoài ra những vũ khí trong Examurai cũng được “đúc” rất kỹ nên đều khá đẹp và lạ.

Examurai

Nếu có 1 điểm trừ cho Examurai thì có lẽ chính là việc kết thúc quá nhanh, giống như 1 cú hit nhanh đến nhanh đi. Nhưng điều đó âu cũng là dễ hiểu khi tác giả đã xây dựng cốt truyện tuyến tính, liền mạch, không hề có sự kiện ngoài lề như là chạy nước rút về đích.