Kingdom - Truyện tranh cực hay về Tần Thủy Hoàng

Kingdom - Truyện tranh cực hay về Tần Thủy Hoàng

Cùng tìm hiểu về bộ truyện tranh lịch sử đang nổi hiện nay trong giới trẻ Nhật Bản, Kingdom.

Truyện tranh lịch sử vốn từ lâu đã trở thành một món ăn tinh thần phổ biến của người yêu truyện tranh Việt Nam. Những bộ manga thuộc thể loại này thường đem lại cho độc giả những góc nhìn thú vị về các sự kiện lịch sử vốn rất khô khan. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về một bộ truyện tranh lịch sử đang được yêu thích tại Nhật, đó là Kingdom.

Kingdom

1, Thông tin:

Tên truyện: Kingdom
Ngày xuất bản: 4/6/2012
Tác giả: Hara Yasuhisa
Thể loại: Action, Adventure, Drama, Historical, Seinen 
Tình trạng: Đang tiến hành

2, Nội dung:

Kingdom lấy bối cảnh thời Chiến Quốc với nội dung xoay quanh cuộc chiến thống nhất thiên hạ của Tần Thủy Hoàng, ông vua nổi tiếng tàn bạo trong lịch sử Trung Quốc. Nhân vật chính của chúng ta là Tín, một cậu nhóc mồ côi từ nhỏ và được nhận nuôi trong một gia đình nông dân. Tại đây Tín đã gặp được A Phiêu cũng là một cậu bé mồ côi nhưng mang trong mình tham vọng lớn lao là trở thành một vị tướng vĩ đại lưu danh sử sách.

Kingdom

Hằng ngày A Phiêu và Tín đều tranh thủ những lúc đi cắt cỏ chăn trâu để luyện tập võ nghệ với nhau. Cho đến một ngày, cả hai tình cờ gặp một vị quan trong triều là Xương Văn Quân. Bất ngờ hơn nữa, vị quan này đã mời A Phiêu về cung làm đội trưởng đội thị vệ và chỉ mình A Phiêu chứ không nhận Tín. A Phiêu sau đó đã ra đi và hứa sẽ trở lại để đón Tín khi đã công thành danh toại.

Một thời gian sau, A Phiêu trở về trong tình trạng bị thương rất nặng và đã đưa cho Tín một tấm bản đồ chỉ dấn đến một địa điểm bí mật và yêu cầu Tín đi đến nơi đó. Bất ngờ hơn, khi tìm đến nơi, Tín gặp một cậu bé khác có dung mạo giống hệt người bạn đã chết A Phiêu của mình. Đến lúc này, mọi chuyện đã được sáng tỏ, A Phiêu có dung mạo giống với hoàng tử Doanh Chính nên đã tình nguyện trở thành thế thân cho vị hoàng tử đang có nguy cơ bị ám sát này.

Kingdom

Trước sự hi sinh của A Phiêu, Tín đã quyết tâm đi theo và ... lợi dụng Doanh Chính để đạt được ước mơ cả đời của cậu và A Phiêu, đó là trở thành một vị tướng quân vĩ đại, tên tuổi được lưu danh thiên cổ. Kể từ đó, Tín đã bị cuốn vào cuộc chiến tranh giành quyền lực cùng các cuộc chiến đấu với các nước chư hầu của Doanh Chính, người sau này sẽ trở thành Tần Thủy Hoàng.

3, Đánh giá:

Kingdom không phải là bộ truyện tranh đầu tiên có nội dung về quá trình đăng quang của ông vua vô cùng nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa, Tần Thủy Hoàng. Thế nhưng, bộ manga này vẫn thu hút được sự chú ý của khán giả bởi phong cách mới lạ cùng với nội dung hấp dẫn của mình.

Kingdom

Cốt truyện không hoàn toàn đi theo nguyên mẫu lịch sử về Tần Thủy Hoàng mà được tác giả sáng tạo thêm một số chi tiết mới, tạo thêm sự kịch tính cho những âm mưu tranh đoạt quyền lực giữa những nhân vật lịch sử. Thêm vào đó, phong cách vẽ tả thực về các cảnh chém giết máu me cũng làm tăng thêm phần khốc liệt cho các cảnh tàn sát đẫm máu vốn là đặc trưng của các bộ truyện tranh lịch sử.

Kingdom

Tuy nhiên, có một số độc giả lại cảm thấy không quen với phong cách vẽ lạ của tác giả Hara Yasuhisa khiến cho truyện khó có thể chiếm được cảm tình của người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng sau đó, sự hấp dẫn của nội dung truyện đã dễ dàng giành được nhiều thành công cho Kingdom, điển hình là việc bộ truyện tranh này thường xuyên được lọt vào bảng xếp hạng top 10 truyện tranh bán chạy hàng tuần của Nhật.