Làm sao để Batman hạ gục được Superman trong phim Batman V Superman sắp tới

Làm sao để Batman hạ gục được Superman trong phim Batman V Superman sắp tới

Cùng điểm lại những cách để Batman có thể chiến thắng Superman trong bộ phim Batman V Superman: Dawn of Justice sắp tới nhé.

Nhắc đến cuộc chiến giữa Batman và Superman thì chắc hẳn đa phần khán giả đều cho rằng Batman... khó có cửa để chiến thắng với anh chàng siêu nhân gần như không có điểm yếu này. Vậy có thật sự là Superman của chúng ta mạnh đến mức bất khả chiến bại hay không?

Hãy cùng điểm lại những cách mà Batman có thể sử dụng để hạ gục Superman (bằng mọi giá) qua bài tổng hợp dưới đây nhé.

7. Đá Kryptonite xanh lá cây

Nhiều bạn sẽ có thể thắc mắc rằng tại sao lại phải nói rõ là đá Kryptonite xanh lá cây bởi trên thực tế thì có rất nhiều loại đá Kryptonite khác nhau, mỗi loại lại mang một màu sắc cùng tác dụng khác nhau tới cơ thể của Superman.

Làm

Trong đó thì lại phổ biến nhất là Kryptonite màu xanh lá cây, có thể khiến Superman bị mất đi siêu năng lực của mình khi nhìn thấy bức xạ của loại đá này. Và nếu nhắc đến các cách để chiến thắng Superman thì đá Kryptonite xanh sẽ là một phương án điển hình nhất không thể bỏ qua.

6. Sức ép của dư luận

Qua trailer của Batman V Superman: Dawn of Justice, chúng ta đã biết được rằng phim không hẳn chỉ xoay quanh sức mạnh cơ bắp của các siêu anh hùng mà cũng sẽ kể khá nhiều về các tính toán, chiến thuật của cả hai siêu anh hùng khi đối đầu với nhau.

Làm

Một trong những chiến thuật cũng sẽ có thể được áp dụng để đấu với Superman đó là dùng sức ép của dư luận. Bạn hẳn cũng biết sức mạnh của ba từ "cộng đồng mạng" như thế nào rồi phải không? Sức mạnh của Superman có thể được tán dương như một thứ đảm bảo cho hòa bình thế giới nhưng cũng chính sức mạnh này cũng là điều khiến anh bị nhiều người dè chừng. Bất kì một siêu anh hùng nào cũng sẽ khó có thể giữ được bình tĩnh nếu chẳng có ai ủng hộ anh ta cả phải không nào.

5. Sử dụng sóng âm thanh

Bạn hẳn cũng biết rằng Superman của chúng ta ngoài sức mạnh cơ bắp thì khả năng cảm nhận của anh chàng với âm thanh cũng hơn hẳn người thường, cho phép Superman nghe được các tiếng động cực kì nhỏ. Trong một phiên bản comic, Batman của chúng ta đã từng sử dụng một thứ vũ khí để tấn công Superman dựa theo sự nhạy cảm về âm thanh của anh chàng.

Làm

Trong trận chiến đó, Batman đã sử dụng một khẩu súng phóng ra sóng âm thanh cường độ cao, khiến không thể tỉnh táo trong cuộc chiến này.

4. Bức xạ mặt trời đỏ

Superman có thể nâng cao sức mạnh của mình nhờ hấp thụ năng lượng từ mặt trời của Trái Đất và điều này khiến cho sức mạnh của Superman gần như là vô hạn. Thế nhưng khi ở dưới bức xạ của mặt trời đỏ, giống như mặt trời từng xuất hiện ở hành tinh Krypton, anh chàng sẽ bị mất đi sức mạnh thần thánh của mình.

Làm

Và Batman của chúng ta có thể sử dụng một chiếc đèn phát ra bức xạ giống như của Mặt Trời đỏ để làm Superman mất đi sức mạnh. Sự kiện này từng được xảy ra trong Batman: Endgame khi Batman sử dụng một bộ giáp hiện đại với phiên bản mô phỏng của mặt trời đỏ chứa ngay trong tay anh chàng.

3. Đá Kryptonite đỏ

Không giống như đá Kryptonite xanh, đá Kryptonite đỏ gây ra nhiều tác dụng phụ cho Superman hơn nhiều. Sự ảnh hưởng này kéo dài hàng năm trời và như trong phần Tower of Babel thì Batman cũng đã từng dùng loại đá này để hạ gục Superman.

Làm

Khi tiếp xúc với đá Kryptonite đỏ, Superman sẽ hấp thụ năng lượng từ mặt trời nhiều đột biến và khiến cơ thể anh ta trở nên quá tải. Da của Superman cũng từ đó mà bị đổi màu khiến anh chàng gần như phát điên.

2. Đe dọa tới người mà Superman yêu mến

Đây hẳn không phải là cách mà một siêu anh hùng như Batman sẽ làm nhưng chúng ta ai cũng hiểu rằng nếu như một ngày Batman bắt buộc phải tiêu diệt Superman để đảm bảo hòa bình cho thế giới thì có lẽ Batman cũng sẽ không bỏ qua cách này đâu.

Làm

Trong phiên bản truyện tranh có tên Hush thì Batman với sự giúp sức của Catwoman đã... thả Lois Lane rơi xuống từ một tòa nhà cao tầng ở Metropolis nhằm làm cho Superman tự giải thoát mình khỏi sự điều khiển của Poison Ivy. Như vậy thì việc Batman sử dụng "con tin" như thế này hẳn là cũng có khả năng lắm chứ.

1. Sử dụng... phép thuật

Nhiều người cho rằng Superman có một cơ thể "đao thương bất nhập, thủy hỏa bất xâm" như vậy thì ai hạ được anh ta. Thế nhưng trên thực tế thì Superman lại hoàn toàn có thể bị "hành hạ" bởi phép thuật. Bạn hãy tưởng tượng rằng điều này giống như nếu ta coi Superman là một tướng trong DOTA 2 thì anh chàng có giáp rất to nhưng kháng phép cũng chỉ thường thường bậc trung nên sẽ rất dễ bị hạ gục bởi các skill thông thường.

Làm

Đơn của như tia Omega của Darkseid chẳng hạn, sức mạnh của Superman không giúp anh chàng chống lại tia này hay như thanh kiếm được ếm sức mạnh phép thuật của Wonder Woman chẳng hạn. Nếu như Batman có được một vài món vũ khí có sức mạnh phép thuật như vậy thì hẳn là Superman cũng khó đối phó với anh ta đấy.