Lý do thật sự khiến phiên bản Hellboy 2019 bị gắn mác 18+

Lý do thật sự khiến phiên bản Hellboy 2019 bị gắn mác 18+

Đã hơn 10 năm kể từ khi phần phim cuối cùng của Hellboy được ra mắt thì chúng ta mới có cơ hội gặp lại chàng "Quỷ Đỏ" trong phần phim mới toanh. Thế nhưng lần trở lại này bộ phim lại bị gắn mác 18+ khác hoàn toàn so với 2 phần trước.

Hellboy là một nhân vật truyện tranh rất nổi tiếng của hãng Dark Horse Comics. Tên thật của anh là Anung-Un Rama là con trai của một nữ phù thủy loài người và ác quỷ Azzael dưới địa ngục. Sinh ra bởi ngọn lửa từ địa ngục, Hellboy mang hình dạng của quỷ với màu da đỏ rực và cặp sừng trên đầu với số phận được tiên tri là Con quỷ của Tận thế.

Lý

Vào năm 2004, đạo diễn Guillermo del Toro đã bắt tay vào chuyển thể bộ truyện tranh Hellboy thành phim điện ảnh với ngôi sao Ron Perlman thủ vai chính. Sau đó, ông thực hiện tiếp phần 2 mang tên Hellboy: The Golden Army (Quỷ Đỏ 2: Binh Đoàn Địa Ngục) vào mùa hè 2008.

Mặc dù Hellboy là nhân vật phải chiến đấu với nhiều quái vật kinh tởm, các câu truyện và hình ảnh trong đấy luôn có nhiều tính chất bạo lực, máu me dành cho người trưởng thành. Thế nhưng, hai phần phim của đạo diễn Guillermo del Toro đã tránh xa chủ đề 18+ này, nhằm mục đích thu hút nhiều khán giả ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Tuy được giới phê bình đánh giá cao nhưng rất tiệc cả 2 phần đều không đạt doanh thu như mong đợi.

Lý

Và đến tận hơn 10 năm sau mới có người dám làm lại phần phim này. Năm 2019 này hãng Lionsgate chính thức cho ra mắt phần phim reboot. Vẫn giữ nguyên tên gọi Hellboy mà không đính kèm quá nhiều thứ khác, phiên bản mới của đạo diễn Game of Thrones Neil Marshall được cho là khá mới mẻ với một phong cách hoàn toàn mới.

Tuy nhiên điều khiến mọi người ngạc nhiên nhất là phần phim này lại được gắn hẳn mác 18+, chứ không né tránh nó như 2 phần phim trước. Mới đây đạo diễn của phim là Neil Marshall đã giải thích về lý do phim chọn phân loại độ tuổi trên.

Lý

Marshall chia sẻ với trang JoBlo như sau:

"Tôi nghĩ không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi đi theo con đường đó sau thành công hay những thành công đã được chứng minh từ những bộ phim cùng thể loại khác. Bạn có thể làm loại phim này để dành cho những... khán giả trưởng thành. Vì vậy, điều đó chắc chắn không làm tổn thương chúng tôi. Chúng ta có quyền tự do làm bất cứ điều gì chúng ta muốn. "

Ông nhấn mạnh thêm về cái chất 18+ trong phim:

"Các bạn biết đấy, khi mọi người nói thật tốt khi bộ phim được gán mác R, không hẳn là phim sẽ có nội dung đúng nghĩa 18+. Nó sẽ có sự hạn chế trong đấy. Ta có thể xem nó là không có giới hạn, nhưng không có nghĩa là nó sẽ vô hạn."

Lý

Các bộ phim Hellboy trước đây thường bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các bộ phim khoa học viễn tưởng và kỳ ảo, Marshall xác nhận quan điểm của ông về nhân vật là lấy cảm hứng nhiều hơn từ các yếu tố kinh dị truyền thống, khi chấp nhận xếp hạng R:

"Bộ phim chắc chắn sẽ đi theo hướng đi Gothic Horror. Tôi nghĩ rằng đó cũng là một phần trong kết cấu của bộ phim. Bối cảnh của phim sẽ được thiết lập tại Anh, thế nên chắc chắn nó sẽ phải theo kiểu Gothic cổ điển. Bộ phim sẽ đưa Hellboy đến với khía cạnh thoải mái hơn, đưa anh ta vào một thế giới khác mà chúng ta chưa từng thấy trước đây."

Lý

Với thành công trước đó từ Deadpool hay Logan là những siêu anh hùng đều được gắn mác 18+ thì giờ đây các nhà làm phim đã mạnh mẽ hơn, dám đột phá cho tác phẩm của mình mà không e dè về giới hạn độ tuổi mà ảnh hưởng đến doanh thu nữa.

Nghe thật là hấp dẫn đúng không nào, Hellboy 2019 hứa hẹn sẽ mang đến một phong cách hoàn toàn mới, những pha hành động mãn nhãn cùng những cảnh quay kinh dị chưa từng có.

Bộ phim Hellboy dự kiến sẽ ra mắt ngày 12/4/2019.