"Mổ xẻ" tật xấu của Vua hài Châu Tinh Trì

Nam tài tử Châu Tinh Trì không chỉ nổi tiếng vì tài năng diễn xuất của mình mà còn bởi tính cách "cổ quái" của mình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về những tật xấu của ngôi sao điện ảnh này.

Châu Tinh Trì vốn được coi là ông vua phim hài trong làng điện ảnh Hong với những bộ phim mang phong cách hài "không đụng hàng" của mình. Hầu hết những bộ phim của anh đều được khán giả Việt nam yêu quý và trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của những người yêu điện ảnh Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, nam diễn viên kiêm đạo diện vô cùng tài hoa này cũng có khá nhiều tật xấu và thường xuyên làm mếch lòng các ngôi sao khác trong làng giải trí Hong Kong.Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài tật xấu của nam diễn viên kiêm đạo diễn tài hoa này thông qua những nhận xét của các nhân vật có tiếng khác trong làng giải trí Hong Kong.

1, "Châu Tinh Trì rất tự cao tự đại"

Các cụ nhà ta có câu: "Lắm tài thì nhiều tật", câu nói này rất đúng khi miêu tả về tính cách của Châu Tinh Trì. Có khá nhiều người sau khi hợp tác làm phim với Châu Tinh Trì đã phải "từ mặt" nam diễn viên kiêm đạo diễn này bởi tính cách "tự cao" thái quá. Theo một số nhận xét thì Châu Tinh Trì rất thích sửa kịch bản phim kể cả khi còn đang là diễn viên. "Căn bệnh" này càng nặng hơn khi anh chàng quyết định kiêm luôn cả nghề đạo diễn.


Hồng Kim Bảo cũng phàn nàn về tính cách "quái" của Châu Tinh Trì.

Trong khi làm phim, Châu Tinh Trì thường không bao giờ nghe ý kiến của người khác mà chỉ quân tâm và cho rằng ý kiến của mình là đúng. Điển hình như việc Hồng Kim Bảo, một diễn viên nổi tiếng trong làng phim võ thuật Trung Quốc đã phải từ mặt Châu Tinh Trì sau khi ông tham gia chỉ đạo võ thuật cho bộ phim "Tuyệt đỉnh Kungfu" bởi tính tự cao thái quá của nam diễn viên này.

2, "Cả phim chỉ có Châu Tinh Trì là ngôi sao"

Nếu đã từng xem qua các bộ phim do Châu Tinh Trì đạo diễn, chắc hẳn ai cũng sẽ nhận ra rằng trong hầu hết những bộ phim này, Châu Tinh Trì luôn đóng vai chính và nổi bật nhất trong phim. Các diễn viên khác của bộ phim thường có vai trò khá mờ nhạt và chỉ làm nền cho vai diễn chính của Châu Tinh Trì. Chính điều này khiến cho Châu Tinh Trì khó có thể hợp tác với những ngôi sao khác của làng giải trí Hoa Ngữ bởi lẽ có rất ít ngôi sao có thể cam chịu "làm nền" cho người khác khi mà mình đã nổi tiếng.


Trong các phim thì thường chỉ có anh là ngôi sao.

Điều này đã được chính nam diễn viên Lương Triều Vĩ chia sẻ rằng anh sẵn sàng hợp tác với những cái tên mới nổi của làng điện ảnh nhưng rất "kiêng kị" khi hợp tác với Châu Tinh Trì bởi "Trong phim của Châu Tinh Trì, chỉ duy nhất một mình anh ta là diễn viên chính, còn lại đều là công cụ nâng anh ta lên". Vẫn biết rằng chỉ có Châu Tinh Trì mới có khả năng đem lại cái hồn cho các vai diễn trong phim của anh, nhưng điều này đã làm phật lòng không ít diễn viên nổi tiếng khác và khiến Châu Tinh Trì khó tìm được người cộng tác lâu dài.


Ngô Mạnh Đạt cũng phải chào thua trước độ "cổ quái" của Châu Tinh Trì

Thậm chí, Ngô Mạnh Đạt, một nam diễn viên nổi tiếng và được coi là bạn diễn cực kì ăn ý với Châu Tinh Trì cũng đã phải chấm dứt sự hợp tác vơi nam diễn viên này và không thể có mặt trong "Tuyệt đỉnh Kungfu" trước sự ngỡ ngàng của khán giả. Ngô Mạnh Đạt sau đó chỉ chia sẻ một câu: "Châu Tinh Trì là người luôn thay đổi, trong mắt cậu ta chỉ mỗi mình Châu Tinh Trì là ngôi sao"

3, "Châu Tinh Trì mắc bệnh ngôi sao"

Là một nam diễn viên và cũng là một đạo diễn có tài nên Châu Tinh Trì thường xuyên khiến người khác khó chịu do anh chàng này luôn muốn can thiệp vào mọi chuyện. Nhà sản xuất Trần Lam đã lên tiếng xác nhận rằng khi còn đang là diễn viên, anh chàng rất thích chỉ đạo người khác, thậm chí còn dám chỉ huy cả ... đạo diễn. "Căn bệnh" này càng nặng hơn nữa khi Châu Tinh Trì làm đạo diễn cho các phim của anh, chỉ đạo võ thuật Hồng Kim Bảo đã chia sẻ sau khi tham gia hợp tác với nam diễn viên này trong "Tuyệt đỉnh Kungfu" rằng: "Cậu ấy chỉ coi mình là con người, còn tất cả cộng sự làm cùng là súc vật"


Tuyệt đỉnh Kungfu, một siêu phẩm võ thuật hài của Châu Tinh Trì.

Khi tham gia vào những bộ phim khác Châu Tinh Trì thường bị chỉ trích bởi "bệnh ngôi sao" của mình bởi anh rất hay đi muộn và về sớm. Điển hình như khi tham gia bộ phim Thiên Vương Chi Vương với tư cách diễn viên khách mời, nhưng ngày nào anh cũng đến phim trường vào lúc ... 3 giờ chiều và diễn qua loa đại khái xong rồi về mặc dù cát xê được trả cho 10 ngày quay của anh lên đến 1,3 triệu USD. Trong ngày ra mắt phim, nhà sản xuất phim đã phải ... quỳ xuống năn nỉ Châu Tinh Trì đến tham gia, nhưng nam diễn viên này cũng chỉ đến dự ... 3 phút rồi về.


Trương Bá Chi cũng từng bị Châu Tinh Trì "gây hấn".

Nữ diễn viên Trương Bá Chi cũng đã một lần phải chịu quả đắng khi hợp tác với Châu Tinh Trì. Theo đúng dự kiến thì Trương Bá Chi sẽ tham gia phim Đội bóng Thiếu Lâm chứ không phải Triệu Vi, nhưng vì cô không chịu cạo đầu cho vài cảnh quay cuối nên đã bị Châu Tinh Trì gạt ra và thậm chí nam diễn viên này còn định kiện ra tòa, đòi Trương Bá Chi bồi thường cho mình 3,5 triệu Dollar HongKong.

4, "Châu Tinh Trì, ngôi sao keo kiệt"

Về vấn đề này, rất nhiều người nói rằng, tính cách của Châu Tinh Trì khá giống với câu nói: "càng giàu càng ki". Từ khi còn là diễn viên đóng các vai phụ, cho đến khi đã nổi tiếng trong nghiệp diễn, hiếm có một cộng sự nào có thể "xơi" được một đồng nào của Châu Tinh Trì. Kể cả trong công việc làm ăn, Châu Tinh Trì cũng chỉ tin tưởng người nhà và hiện tại trong công ty của anh, những vị trí quan trọng đều do mẹ và em gái anh ta nắm giữ.


Nam diễn viên này còn nổi tiếng keo kiệt.

Sự "keo kiệt" của Châu Tinh Trì còn nổi tiếng hơn trong giới diễn viên Hong Kong khi anh chàng này thường xuyên mời người khác đi ăn nhưng sau đó lại "vô tình quên ví" ở nhà. Điệp khúc "quên ví" này cứ thế tiếp diễn khiến cho giới diễn viên Hong Kong phải truyền tụng nhau rằng, đừng để ... "bị" Châu Tinh Trì mời đi ăn.

5, Tạm kết

Rõ ràng trong trường hợp của Châu Tinh Trì, câu nói: "lắm tài nhiều tật" của ông cha ta đã hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, cho dù có nhiều tật xấu đi chăng nữa, chúng ta vẫn không thể phủ nhận rằng anh là một diễn viên kiêm đạo diễn có tài và các bộ phim của anh đã thực sự chinh phục được hàng triệu khán giả trên khắp thế giới.