Một bộ truyện tranh Nhật Bản bị ngưng xuất bản vì tác giả “sỉ nhục” người Hàn

Một bộ truyện tranh Nhật Bản bị ngưng xuất bản vì tác giả “sỉ nhục” người Hàn

Bộ truyện tranh Honjitsu Watashi wa Enjou Shimashita đã bị ngưng xuất bản vì ngôn ngữ thù địch với người nước ngoài. Honjitsu Watashi wa...

Bộ truyện tranh Honjitsu Watashi wa Enjou Shimashita đã bị ngưng xuất bản vì ngôn ngữ thù địch với người nước ngoài.

Honjitsu Watashi wa Enjou Shimashita – bộ truyện tranh về một cô gái thích gây “war” trên mạng đã bị ngưng xuất bản. Ban biên tập của bộ truyện tại Tạp chí Manga Time Kirara Max (thuộc nhà xuất bản Houbunsha) tiết lộ trên Twitter vào hôm thứ sáu rằng bộ truyện tranh Honjitsu Watashi wa Enjou Shimashita (Today I Went Up in Flames) do họa sĩ Dogeza sáng tác đã kết thúc ở chương mới nhất được phát hành trên Số tháng 8 của tạp chí này. Ban biên tập giải thích rằng ban đầu bộ truyện dự kiến chỉ bị tạm hoãn nhưng sau khi thảo luận với tác giả Dogeza, ban biên tập đã quyết định kết thúc bộ truyện.

Honjitsu Watashi wa Enjou Shimashita là câu chuyện một nữ sinh trung học tên là Kanae, người đang cố gắng trở thành một ngôi sao của MeTube (phiên bản của YouTube). Cô nàng nhận ra rằng bằng việc phát ngôn bừa bãi để “câu fame” có thể giúp Video của cô nàng có thể thu hút nhiều lượt xem hơn do đó cô nàng đã liên tục tạo ra các “phốt”…

Thực chất, lý do bộ truyện tranh bị kết thúc bởi tác giả đăng những ngôn ngữ thù địch để nói xấu, thậm chí sỉ nhục người Hàn Quốc, đồng thời xem người nước ngoài chẳng “là cái cọng lông gì”, ngoài ông còn đả kích những vấn đề liên quan đến phúc lợi xã hội trên Twitter của mình vào đầu tháng 9 năm 2012. Nội dung này đã khiến cộng đồng mạng lên án kịch liệt. Nhà xuất bản đã có ý định tạm hoãn bộ truyện một thời gian nhưng sau cùng Dogeza đã quyết định kết thúc hẳn.

Dogeza đã đăng tải một lời xin lỗi trên Twitter vào ngày 25 tháng 6, ông viết: “Tôi xin lỗi đã làm phiền một số người vì những những nội dung tôi đã đăng trên Twitter trong quá khứ”. Sau lời xin lỗi, ông tạm ngưng sử dụng Twitter trong vòng một tháng. Ông trở lại vào hôm thứ 5 vừa qua để phản pháo và tỏ thái độ giận dữ bởi vì ông nhận được những tin nhắn “không mong muốn” trên Twitter. Hiện toàn bộ Twitter của Dogeza đã bị xóa.