Noblesse - Truyện tranh Hàn Quốc tuyệt đỉnh về Ma Cà Rồng

Noblesse - Truyện tranh Hàn Quốc tuyệt đỉnh về Ma Cà Rồng

Những bộ truyện tranh về Vampire (Ma cà rồng) thường nhận được rất nhiều sự chú ý của độc giả. Hãy cùng tìm hiểu một bộ truyện tranh như vậy, Noblesse.

Ma cà rồng (Vampire) là một sinh vật trong truyền thuyết có những khả năng siêu việt và chuyên hút máu con người để sống. Đã từng có rất nhiều những bộ tiểu thuyết hay các bộ phim kể về sự tồn tại của những sinh vật này và hầu hết các tác phẩm này đều giành được nhiều sự mếm mộ của khán giả trên toàn thế giới. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một bộ truyện tranh đến từ Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn có nội dung về Vampire có tên gọi Noblesse.

Noblesse

1, Thông tin:

Tên truyện: Noblesse
Tác giả: Son Jae Ho, Lee Gwang Shu
Thể loại: Action, Comedy, Drama, Mystery, School Life, Shounen, Supernatural 
Tình trạng: Đang tiến hành.

2, Nội dung:

Câu chuyện của chúng ta xảy ra tại thế giới hiện đại, khi mà con người ai cũng cho rằng sự tồn tại của các sinh vật kì bí như Vampire chỉ là truyền thuyết. Nhân vật chính của chúng ta là Cadis Etrama Di Raizel (Hay được mọi người gọi tắt là Rai), là một Vampire vô cùng mạnh, từng được chúa tể Vampire tiền nhiệm lựa chọn để kế vị nhưng anh chàng đã từ chối lời đề nghị này.

Noblesse

Tỉnh giấc sau 820 năm ngủ quên, Rai đã cảm thấy khá bỡ ngỡ khi sống giữa thế giới hiện đại của con người. Trong lúc đang tìm cách hòa nhập và tìm hiểu thêm về thế giới hiện đại, Rai đã gặp lại được người hầu cận trung thành của mình là Frankenstein, hiện đang là hiệu trưởng của một ngôi trường cấp 3. Kể từ đây, Rai sống dưới danh nghĩa là một học sinh trong trường và bắt đầu làm quen với khá nhiều người bạn mới.

Kể từ khi vào trường học, Rai đã làm quen và trở thành bạn thân của Shinwoo, một anh chàng vui vẻ, hoạt bát, luôn giúp đỡ bạn bè và đặc biệt là vô cùng giỏi võ thuật. Khi đi cùng Shinwoo, Rai đã học được rất nhiều về thế giới hiện đại, đặc biệt là anh chàng Vampire này đã biết ăn mì Ramen, một món ăn bị cho là "khắc tinh" của ma cà rồng do phải ăn bằng đũa gỗ và có rất nhiều tỏi trong đó.

Noblesse

Tuy đã tạm thời ổn định cuộc sống, nhưng người hầu cận Frankenstein vẫn khá băn khoăn về sự mất tích trước đây và sự tỉnh giấc không bình thường của Rai và quyết định điều tra thêm về điều này. Cũng từ đó, Rai cùng những người bạn của mình đã phải đối đầu với một tổ chức bí mật chuyên thực hiện các thí nghiệm trên cơ thể người và rất mong muốn bắt được Rai để dùng làm mẫu vật nghiên cứu.

3, Đánh giá:

Khi lần đầu tiên đến với Noblesse, chắc chắn không ít độc giả sẽ cảm thấy khó chịu với phong cách vẽ của bộ truyện tranh này. Truyện có rất ít khung hình và thậm chí có thể nói là không hề phân khung bởi những hình vẽ trong truyện được xếp theo chiều dọc và người đọc chỉ cần kéo và đọc từ trên xuống. Phong cách vẽ này thực sự sẽ gây khó chịu cho những độc giả vốn quen với các bộ truyện tranh được phân khung hình với mật độ dầy, sắp xếp logic của manga Nhật Bản.

Noblesse

Tuy nhiên, nếu bỏ qua sự khó chịu ban đầu này và đọc tiếp, bạn sẽ thấy được lý do tại sao truyện lại có thể hấp dẫn được nhiều độc giả đến vậy. Điểm hấp dẫn đầu tiên là ở nội dung truyện được xây dựng khá hợp lý, đem đến cho người đọc một thế giới giả tưởng vô cùng thú vị với sự tồn tại của những Vampire. Trong truyện, có những gia tộc ma cà rồng cùng tồn tại song song với nhân loại và trở thành các thế lực lớn, thao túng quyền lực của thế giới siêu nhiên.

Bên cạnh nội dung kịch tính, chứa đựng nhiều sự bất ngờ, truyện còn đan xen thêm những tình huống hài hước nho nhỏ nhưng khá thú vị bằng những tình huống dở khóc dở cười khi mà Rai, một ma cà rồng vốn ngủ quên 820 năm phải cố gắng để tìm cách hòa nhập với thế giới hiện đại, điển hình là việc anh chàng tập ăn mì Ramen với đầy tỏi trong đó hay cùng ra quán game chơi CS với nhóm bạn của mình.

Noblesse

Nhìn chung, Boblesse là một bộ truyện tranh Hàn Quốc khá tốt, có nội dung hấp dẫn về một chủ đề mà có lẽ ai trong số chúng ta cũng đều quan tâm đến, đó là Ma cà rồng. Tuy truyện có thể gây ít nhiều sự khó chịu cho độc giả do phong cách vẽ khác lạ so với các bộ truyện tranh khác, nhưng chắc chắn đây vẫn sẽ là một bộ truyện tranh hay đáng đọc dành cho bạn.

Đọc truyện tranh Noblesse tại đây." target="_blank" href="http://www.vitaku.com/doc-noblesse-online/">Đọc truyện tranh Noblesse tại đây.