One Piece: Lý do thật sự khiến Kawamatsu ăn "cá độc" mãi mà không chết?

One Piece: Lý do thật sự khiến Kawamatsu ăn

Kawamatsu- một nhân vật vô cùng bí ẩn và mạnh mẽ, mang trong mình sức mạnh khiến nhiều người phải e sợ.

Chắc hẳn mọi người đều nhớ lúc Luffy bại trận bị giải tới giam ở nhà ngục của Kaido thì chúng ta có nghe lũ cai ngục đang kháo nhau "buôn chuyện" về nhân vật bí ẩn đang bị nhốt trong ngục mà thực đơn dành cho hắn mỗi ngày là một con cá độc bỏ xương.

Chi tiết này đã khiến rất nhiều người tò tò mò về nhân vật này, người bình thường ăn một con là đủ chết, vậy mà ông này ăn mãi vẫn chưa thấy làm sao. Thậm chí ăn cá phải bỏ cả xương, điều này chứng tỏ người này phải có sức mạnh cực kỳ "kinh khủng" khiến mấy tên cai ngục nghĩ ông có thể dùng xương cá để làm vũ khí giết người.

One

Và mới đây trong chapter One Piece 935, tác giả Oda đã chính thức hé lộ thân phận của nhân vật bí ẩn này. Hóa ra ông chính là Kawamatsu- một thành viên của Bao kiếm đỏ, thuộc hạ của Oden ngày xưa từng chống lại Kaido.

Theo lời kể, Kawamatsu là một trong những cận thần trung thành nhất của tộc Kozuki và cũng là một trong những người mạnh nhất khi sức mạnh có thể sánh với 100 người bình thường. Điều này cũng không quá ngạc nhiên vì chúng ta đã được chứng kiến sức mạnh của ông trong ngục Kaido như thế nào rồi.

One

Tuy nhiên điều khiến các fan thắc mắc đến tận bây giờ chính là việc tại sao Kawamatsu ăn "cá độc" nhiều đến như vậy mà vẫn sống nhăn răng. Phải chăng ông có một năng lực kháng độc cực mạnh. Theo tôi thì bản thân Kawamatsu có thể đang sở hữu một loại trái ác quỷ giúp ông có được khả năng này.

Chúng ta đã được nhìn thấy Kawamatsu trong chương 936 với tiếng cười khá dị là Ka Ka pa pa pa. Điều này khiến tôi nhớ đến một sinh vật huyền thoại có tên là Kappas.

One

Đây là một thủy quái trong truyền thuyết Nhật Bản, tuy không có ngoại hình khổng lồ hay nhưng răng nanh, móng vuốt sắc nhọn, thậm chí Kappa còn được miêu tả khá nhỏ bé, song loài này vẫn rất nổi tiếng về sự đáng sợ trong các truyền thuyết xa xưa. Chúng thường sống những con sông, hồ ao hay kênh đào nhưng có thể di chuyển thoải mái dù đang ở trên cạn hay dưới nước.

Và điều đáng ngạc nhiên là giữa con thủy quái này và Kawamatsu có khá nhiều điểm tương đồng. Kappas thường xuyên ăn cá kể cả cá độc thì vẫn bị chúng tiêu hóa như thường. Điều này cũng lý giải được vì sao Kawamatsu có thể dung nạp cá có độc trong một thời gian dài mà vẫn không bị làm sao.

One

Thêm nữa trong tiếng Nhật, tên gọi Kappa xuất phát từ Kawa (sông) và wappa (đứa trẻ). Khá là giống với tên gọi của Kawamatsu đúng không nào?

Một điều đáng chú ý nhất là loài thủy quái này khá là nghịch ngợm, chúng có xu hướng quấy rối người dân cũng như du khách và thách thức người qua đường vào các trận đấu sumo theo sở thích của mình.

Nếu người thắng, họ sẽ được bình an ra đi, nhưng nếu chẳng may không làm được thì cái giá phải trả chính là tính mạng của bản thân. Và mới đây không phải chúng ta sắp được chứng kiến một trận chiến sumo "sinh tử" tại Udon sao? Một phong cách khá là quen thuộc của thánh Oda khi lấy những truyền thuyết dân gian Nhật Bản vào trong tác phẩm của mình.

One

Tất cả những điều này khiến tôi tin rằng Kawamatsu đang sở hữu trái ác quỷ Zoan hệ Kappa huyền thoại. Nó giúp ông có khả năng kháng các loại cá có độc cũng như tất cả sức mạnh của loài thùy quái này.

Đọc đến đây mọi người thấy sao, liệu có đồng ý với suy nghĩ của tôi không? Hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến của các bạn nhé.