One Piece: Nhân vật bí ẩn trong ngục Kawamatsu đã ăn trái ác quỷ hệ Zoan huyền thoại có khả năng liên quan đến y thuật?

One Piece: Nhân vật bí ẩn trong ngục Kawamatsu đã ăn trái ác quỷ hệ Zoan huyền thoại có khả năng liên quan đến y thuật?

Vì 1 số chi tiết trong One Piece, đã được hé lộ mà đã có giả thuyết cho rằng Kawamatsu có thể đã ăn 1 trái ác quỷ hệ Zoan huyền thoại model Kappa.

Gần đây, thân thế của gã tù nhân "bí ẩn" trong ngục của Kaido cuối cùng đã được hé lộ, hóa ra đó chính là Kawamatsu - một thành viên của Bao kiếm đỏ, thuộc hạ của Oden ngày xưa.

One

Khi lần đầu tiên xuất hiện trong chap 924 One Piece, gã tù nhân bí ẩn đã khiến nhiều người cảm thấy tò mò về sức mạnh qua lời kháo nhau của lũ cai ngục buôn chuyện, hàng ngày chúng đều cho hắn ăn một con cá độc bỏ xương thế mà hắn vẫn tỉnh bơ sống trơ ra đấy. Điều này chứng tỏ người này phải có sức mạnh cực kỳ "kinh khủng" đấy.

Cũng chính vì chi tiết ăn cá độc mà đã có giả thuyết cho rằng Kawamatsu có thể đã ăn 1 trái ác quỷ hệ Zoan huyền thoại model Kappa.

Nói để bạn biết thêm, Kappa luôn được coi là một quái vật đáng sợ huyền thoại trong văn hóa dân gian Nhật Bản, chuyên sống trong sông hồ và nuốt những đứa trẻ hư đấy. Đặc biệt, thân thể Kappa có mùi tanh như cá và cực giỏi y thuật nên biết đâu vì thế mà Kawamatsu mới ăn cá, lại còn là cá độc mà không chết đấy.

One

Trong chương 936, Kawamatsu đã được nhìn thấy có tiếng cười Ka Ka pa pa pa. Khi thấy cuộc đấu võ sumo sinh tử của Luffy diễn ra, Kawamatsu đã nhận xét rằng nhà ngục này đã trở nên ồn ào hơn kể từ khi Luffy đến, có vẻ như ông ta không thích sự náo nhiệt này cho lắm. Mà quái vật Kappa cũng rất sợ lửa và tiếng ồn lớn đó.

Ngoài ra, Kappa là âm đọc tinh lược của Kawa wappa, cũng bắt nguồn từ chữ Kawa (sông) warawa (đứa trẻ) còn gã tù nhân trong ngục lại tên là KAWAmatsu. Chẳng nhẽ lại có nhiều sự trùng hợp đến thế?

One

Kawamatsu có nói rằng mình đang bị còng tay bằng đá biển nên rõ ràng ông ta cũng là 1 người ăn trái ác quỷ. Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng Kawamatsu chính là người ở cùng Nekomamushi và Inuarashi khi họ lần đầu tiên đến Wano lúc còn nhỏ. Từ suy nghĩ này, rất có thể Kawamatsu cũng là một người thuộc tộc Mink.

One

Theo truyền miệng của người Nhật kể rằng, xa xưa những gia đình nghèo không có khả năng chăm sóc nuôi dưỡng đã ném những đứa con mình sinh ra xuống sông, chúng đã biến thành Kappa để bắt cóc những đứa trẻ chơi đùa dưới sông, lại gần các con sông.

One

Do đó, hình ảnh đáng sợ của Kappa đã ăn sâu vào văn hóa người Nhật và là một nhân vật phổ biến trong nhiều truyện tranh, truyện ngắn cũng như phim hoạt hình của Nhật Bản. Chúng có hơn 8 tên riêng ở các vùng khác nhau của Nhật Bản như kawappa, gawappa, kōgo, mizushi, mizuchi, enkō, kawaso, suitengu, và dangame.

Năm 1910, một cuốn sách nổi tiếng đề cập đến Kappa và bản tính hung hăng của nó có tên Tono Monogatari (huyền thoại vùng đất Tono) đã ra đời mà tác giả là nhà văn hóa học dân gian Yanagida Kunio.

One

Kappa cũng là nhân vật chính trong tiểu thuyết trào phúng xuất sắc mang tên Kappa của nhà văn Nhật Bản Akutagawa Ryunosuke. Đặc biệt trong tác phẩm Kawaso, Kappa là một con rái cá.

Như đã thấy, Oda đã mượn rất nhiều nhân vật trong văn hóa dân gian và thần thoại Nhật Bản mang vào trong arc Wano nên tôi nghĩ rằng ông vẫn sẽ tiếp tục. Vâng, tôi muốn nói rằng Kawamatsu rất có thể là một người rái cá sau khi ăn trái ác quỷ hệ Zoan huyền thoại model Kappa đấy.

Tất nhiên, trên đây chỉ là suy nghĩ của tôi căn cứ vào những thông tin về nhân vật Kawamatsu mà Oda đã hé lộ thôi. Nên bạn có góp ý gì thì hãy đưa ra để chúng ta cùng thảo luận thêm nhé!