Ông chủ FlashGaming vạch trần sự thật đằng sau CS:GO Trung Quốc – Cú shock thứ hai sau hackerman Forsaken

Ông chủ FlashGaming vạch trần sự thật đằng sau CS:GO Trung Quốc – Cú shock thứ hai sau hackerman Forsaken

Endy hay còn được biết đến là ông chủ của Flash Gaming, một team CS:GO có tiếng tăm của Trung Quốc đã đăng một bức tâm thư rất dài chi sẻ về việc team CS:GO của anh bị disband.

Năm 2019 mới bước sang ngày thứ tư mà cộng đồng CS:GO châu Á đã phải trải qua cú shock cực mạnh với việc ông chủ Flash Gaming vạch trần những sự thật bẩn thỉu đằng sau nền CS:GO Trung Quốc với hàng loạt scandal và bán độ tràn lan.

Vào nửa đêm rạng sáng ngày 4/1 vừa qua, theo giờ Việt Nam, Endy hay còn được biết đến là ông chủ của Flash Gaming, một team CS:GO có tiếng tăm của Trung Quốc đã đăng một bức tâm thư rất dài chi sẻ về việc team CS:GO của anh bị disband cùng với đó là hàng loạt những sự thật được anh phơi bày cho cả Trung Quốc và sau đó là cả thế giới khi mà bài post này đã được dịch và post lên Reddit, diễn đàn lớn nhất dành cho game thủ toàn thế giới.

Endy chia sẻ rằng anh chơi rất thân fancySummer(cy1) và AttackerR từ năm 2014 và đã cùng họ thi đấu trong những team CS trước đó nhưng anh cảm thấy rằng mình không đủ khả năng để thi đấu cũng như cơ thể già đi từng ngày, chính vì thế anh quyết định đứng ra thành lập Flash Gaming để cùng với những người bạn của mình thỏa mãn ước mơ thi đấu chuyên nghiệp và vô địch mọi giải đấu có thể.

Ông

FancySummer là một trong những player xuất sắc nhất của FlashGaming

Tuy nhiên sau khi anh gia nhập làng CS:GO Trung Quốc, mọi ý nghĩ về thể thao điện tử của anh bị bóp méo hoàn toàn bởi những sự thật bẩn thỉu và những quy tắc ngầm cực kì vô lí mà anh chứng kiến. Trong suốt hai năm đồng hành cùng Flash Gaming, anh biết rằng rất nhiều các player và thậm chí cả team trả tiền cho đối thủ của mình để làm độ, sử dụng cheats trong trận đấu, thậm chí có nhiều player phản đối điều này đã bị những tay anh chị xã hội đen đe dọa đánh đập và ép họ phải thi đấu đúng với ý của nhà cái.

Đỉnh điểm trong sự bức xúc của Endy đó là khi anh phát hiện ra rằng có những team thậm chí là bỏ hàng chục nghìn nhân dân tệ ra để mua những IP GOTV để có thể nhìn thấy vị trí của cả 10 player trong một trận đấu với không có chút delay nào để có thể thắng hay thua tùy ý.

Ông

GOTV của CS:GO sẽ có delay khoảng 3 phút nhưng những tổ chức Trung Quốc bằng cách nào đó có thể mua được các IP GOTV không delay

Anh cũng bày tỏ sự ghen tị của bản thân với nền CS:GO thế giới khi mà những giải đấu, những tuyển thủ đều được tổ chức và thi đấu vô cùng chuyên nghiệp, sòng phẳng, nhiều player của những team đối địch lại là những người bạn thân ngoài đời, điều mà nền CS:GO Trung Quốc không hề có khi mà tiền được đặt lên hàng đầu, cao hơn cả danh dự, vinh quang của ngôi vô địch. Sau một thời gian dài chịu đựng cùng với sự cản trở quá nhiều, Flash Gaming của Endy đã phải giải thể vài ngày trước, tuy nhiên ông bầu có tâm này vẫn hi vọng rằng ai đó hoặc một tổ chức nào đó có thể xử lí những bất cập mà CS:GO Trung Quốc đang phải đối mặt khi mà anh vẫn mơ về một ngày một team CS Trung Quốc có thể thi đấu sòng phẳng với những Astralis, Na`Vi hay Liquid.

Ông

Ước mơ của ông chủ FlashGaming vẫn là một ngày Trung Quốc có thể thi đấu sòng phẳng với những topteam như Astralis

Có thể thấy rằng nền Esports Trung Quốc đang bị chỉ trích rất nhiều sau hàng loạt scandal liên quan tới bán độ khi mà cách đây không lâu, ChuaN bị vạch mặt, làng Hearth Stone của đất nước tỉ dân cũng phải chịu búa rìu dư luận rất nhiều vào hè năm 2018 vì những cáo buộc làm độ và tới lần này là ông chủ của Flash Gaming đích thân lên tiếng. Có lẽ chính vì những tồn đọng như thế này mà cho dù được cho là có số lượng người chơi nhiều nhất ở mọi tựa game, Trung Quốc chỉ có duy nhất chức vô địch thế giới của Liên Minh Huyền Thoại, bộ môn gần như không có cá độ.

Ông

Liên Minh Huyền Thoại là điểm sáng hiếm hoi của Trung Quốc khi bộ môn này không có cá độ