Phim riêng về Batman mới sẽ vẫn thuộc DC dù có do Ben Affleck thủ vai hay không

Phim riêng về Batman mới sẽ vẫn thuộc DC dù có do Ben Affleck thủ vai hay không

Bộ phim riêng về Batman mới tuy có thể sẽ không do Ben Affleck thủ vai chính nhưng vân sẽ thuộc vũ trụ siêu anh hùng DC.

Trong số tất cả các dự án phim siêu anh hùng của DC thì có lẽ The Batman là tựa phim gặp nhiều rắc rối nhất khi liên tục có những thông tin bên lề cho rằng sẽ có sự thay đổi về nhân sự tham gia phim, đặc biệt là về vai diễn chính Batman vốn đang dành cho Ben Affleck.

Đạo diễn Matt Reeves vốn đã khá nổi tiếng với vai trò người cầm trịch cho dự án War for the Planet of the Apes đã từng nhiều lần chia sẻ tham vọng rằng mình muốn tái thiết lại câu chuyện về siêu anh hùng Batman từ con số không.

Matt Reeves khẳng định rằng ông muốn sáng tạo The Batman theo một cách của riêng mình, mang dấu ấn cá nhân và chính vị đạo diễn 51 tuổi này đã chia sẻ rằng ông chỉ muốn tập trung vào Batman mà thôi:

"The Batman sẽ chỉ là Batman, không có sự can dự của bất kỳ siêu anh hùng nào khác trong vũ trụ", đạo diễn khẳng định.

 matt reeves nuôi ý định xây dựng lại biểu tượng batman trong phim mới.

Matt Reeves nuôi ý định xây dựng lại biểu tượng Batman trong phim mới.

Theo đó, The Batman vẫn thuộc DCEU nhưng bộ phim sẽ có một cốt truyện độc lập, giống như cách Marvel đã làm với Guardians of the Galaxy - dù là một phần của MCU nhưng bộ phim có nội dung không liên quan đến những phim khác.

The Batman sẽ không cần phải quá quan tâm đến việc kết nối với phần còn lại của DCEU, giúp câu chuyện của bộ phim phần nào được tự do hơn.

Việc The Batman của Reeves có phải là một phần của DCEU hay không đã trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi trong tuần này. Trước đó, trong cuộc phỏng vấn vào tháng 7, đạo diễn tiết lộ rằng Warner Bros muốn xây dựng thương hiệu riêng cho bộ phim.

Matt Reeves cho biết: "Khi Warner Bros. giới thiệu dự án này với tôi, họ nói rằng đây là bộ phim riêng biệt. Rằng bộ phim không dính dáng gì đến Justice League. Và tôi thật sự hứng thú với điều đó".

 the batman sẽ tách biệt hoàn toàn khỏi dceu?

The Batman sẽ tách biệt hoàn toàn khỏi DCEU?

Trước đó, Ben Affleck là người dự kiến vừa làm đạo diễn, biên kịch và đóng chính trong phim. Hồi tháng 1, nam diễn viên quyết định nhường lại vị trí đạo diễn cho Matt Reeves. Ngoài ra, Reeves cũng sẽ can thiệp để thay đổi phần kịch bản gốc của Ben Affleck, Chris Terrio và Geoff Johns.

Một phần chịu ảnh hưởng từ vị đạo diễn trước đó là Christopher Nolan, Matt Reeves muốn xây dựng lại một tác phẩm đỉnh cao tâm lý về Người Dơi, điều đã khiến nhiều người hâm mộ "điên cuồng" trong bộ ba phim The Dark Knight.

Theo đó, có thể hiểu Matt Reeves đang muốn xây dựng một biểu tượng mới về Người Dơi, tương xứng với bộ ba tác phẩm huyền thoại của Christopher Nolan.

 christopher nolan để lại dấu ấn mạnh mẽ trong bộ ba the dark knight

Christopher Nolan để lại dấu ấn mạnh mẽ trong bộ ba The Dark Knight

Tuy nhiên, Matt Reeves cũng chỉ ra điểm khác biệt giữa bộ phim mới của ông so với bộ ba The Dark Knight của Christopher Nolan. Đạo diễn War for the Planet of the Apes cho rằng thành công của loạt phim tiền nhiệm phần lớn đến từ nhân vật Joker. Ông nhấn mạnh trong bộ phim mới của mình, Batman sẽ được đào sâu tâm lý hơn nữa.

Vì vậy, nhiều khả năng chúng ta có thể sẽ nhìn thấy nhiều hơn về tài trí thông minh, phán đoán và suy luận của Batman, yếu tố mà gần như đã bị bỏ qua trong những bộ phim của DCEU sau này.