Review Shazam! - Vũ trụ DC bừng sáng khi một đám "trẻ trâu" trở thành siêu anh hùng

Review Shazam! - Vũ trụ DC bừng sáng khi một đám

Màn chào sân của Shazam, siêu anh hùng "lầy lội" nhất vũ trụ DC đã rất thành công khi nhận được nhiều những phản hồi tích cực.

Bộ phim Shazam! đã và đang bắt đầu khởi chiếu trên toàn thế giới. Câu chuyện đưa chúng ta đến với cuộc hành trình khám phá sức mạnh của một cậu nhóc 14 tuổi Billy Batson. Vốn là một đứa trẻ bị lạc mẹ, cậu luôn khao khát tìm lại gia đình của mình. Tuy nhiên cách thể hiện của câu không được "ngoan ngoãn" cho lắm với những trò chọc phá, nổi loạn vô cùng bồng bột. Điều này cũng khiến Billy cảm thấy "lạc lõng" giữa cuộc sống hiện đại.

Thế nhưng bất ngờ Billy nhận được món quà vô giá là quyền năng phép thuật từ pháp sư có tên Shazam, cho phép cậu"biến hình" thành siêu anh hùng với những sức mạnh vô cùng bá đạo. Tuy nhiên do bản thân vẫn chỉ là một đứa trẻ mới lớn, cậu chưa hoàn toàn điều khiển được nguồn sức mạnh này mà dẫn đến những tình huống dở khóc dở cười.

Review

Cho dù sở hữu siêu sức mạnh, được mọi người ngưỡng mộ thế nhưng cuộc sống của Billy vẫn không "hoàn hảo" cho đến khi ác nhân Thaddeus Sivana xuất hiện. Giờ đây cậu phải bảo vệ gia đình tưởng chừng "xa lạ" của mình. Nhưng những gắn kết tình cảm đã khiến Billy nhận ra sức mạnh thật sự của bản thân, chứng tỏ được mình hoàn toàn xứng đáng với sức mạnh tối thượng được ban cho.

Với nội dung dễ hiểu, nhịp điệu không quá nhanh mang hơi hướng hiện đại bộ phim đã mang đến một màu sắc hoàn toàn mới cho vũ trụ DC vốn ‘tăm tối" trước đó.

Review

Một mô típ phim không quá mới trong vũ trụ siêu anh hùng khi một người bình thường bỗng dưng nhận được nguồn sức mạnh to lớn. Nhưng điều làm lên khác biệt của Shazam! chính là khán giả được trải nghiệm toàn bộ cuộc hành trình thông qua lăng kính của hai đứa trẻ, cũng là đối tượng quyết định làm người hùng cho thỏa đam mê và sự tò mò chứ không phải vì nghĩa vụ cao cả gì.

Chúng không bỡ ngỡ, không hoảng hốt, giấu diếm như những siêu anh hùng khác mà vô cùng thích thú khi nhận được món quà này. Thậm chí còn mang nó ra "kiếm tiền" để đi mua bim bim, nước ngọt. Chính sự "phá cách" này đã khiến toàn bộ vũ trụ DC thay đổi, cả bộ phim tràn ngập những tiếng cười không ngớt, những giây phút mọi người được trở về với tuổi thơ của mình.

Ngoài gây cười cho người xem, DC cũng không quên cài cắm câu chuyện gia đình ngọt ngào và đầy ý nghĩa. Bộ phim đã đưa đến nhiều bước ngoặt tình cảm cùng cách giải quyết bất ngờ nhưng hợp lý, tạo động lực biến chuyển về tâm lý và sức mạnh cho các nhân vật.

Bên cạnh đó các phân cảnh của phản diện cũng được thể hiện rất tốt, khá tối tăm và rùng rợn. Một Dr.Sivana đáng sợ và Thất đại tội dường như chỉ muốn nuốt chửng mọi người khiến nhiều người không khỏi rùng mình. Mỗi lần xuất hiện chúng đều mang một chút gì đó hồi hộp và thót tim. Hai phe phản diện và chính diện đối nghịch nhau hoàn toàn, và nó tạo nên những chi tiết thắt nút cực đáng giá cho bộ phim.

Review

Diễn xuất ăn ý giữa bộ ba Asher Angel (Billy Batson),  Zachary Levi (Shazam) và Jack Dylan Grazer (Freddy) là một điểm sáng cực lớn cho bộ phim. Khán giả phải chóng mặt khi hai phiên bản lớn- nhỏ của Billy Batson thay đổi liên tục nhưng không hề mất đi tính cách vốn có của một đứa trẻ, dù to lớn cơ bắp nhưng Shazam vẫn không giấu được sự ‘trẻ trâu’ của mình.

Cộng thêm đó là kỹ xảo, âm thanh cùng những màn combat cực đỉnh khiến khán giả không ai nỡ đứng dậy bỏ qua bất kỳ chi tiết nào. Một điều quan trọng phải nhắc nhở mọi người là bộ phim chứa hàng tỷ những quả trứng phục sinh (easter eggs) bất ngờ, mọi người phải thật chú ý theo dõi thì mới soi ra được.

Tổng kết lại, Shazam! xứng đáng nhận được nhiều lời khen từ phía các fan hâm mộ, DC cũng đã làm tròn vai khi thay đổi phong cách của mình. Đây là một tác phẩm vui nhộn, cảm động và đậm chất giải trí. Một bộ phim đáng để mọi người phải xách mông ra rạp thưởng thức trong mùa hè này.

Shazam! bắt đầu khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc vào 5/4/2019. Đặc biệt, bộ phim còn có suất chiếu đặc biệt sau 19h trong hai ngày 30 và 31/03/2019 dành tặng fan hâm mộ.