Samurai Usagi – truyện tranh samurai đặc biệt hài hước

Samurai Usagi – truyện tranh samurai đặc biệt hài hước

Chúng ta hãy đến với 1 bộ truyện tranh về samurai vô cùng hài hước, Samurai Usagi

Samurai là 1 nét văn hóa truyền thống lâu đời của Nhật Bản nên luôn là nguồn cảm hứng cho rất nhiều tác giả, đạo diễn và cho đến nay, đã có rất nhiều tác phẩm về chủ đề này ra đời trong mọi lĩnh vực như phim ảnh, tiểu thuyết, truyện tranh. Samurai Usagi chính là 1 trong số đó.

Samurai

Samurai Usagimanga được sáng tác bởi Teppei Fukushima và chính thức xuất bản trong tạp chí Shonen hàng tuần từ năm 2007 đến năm 2008. Bộ truyện tranh này không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà còn rất được quan tâm tại thị trường Châu Âu như Pháp, Anh,… nhưng lại chưa hề có kế hoạch hành tại Châu Mĩ.

1.Thông tin

Samurai

Tên truyện: Samurai Usagi
Tác giả: Teppei Fukushima
Năm phát hành: 2007
Thể loại: Comedy, Historical
Tình trạng hiện nay: Hoàn thành

2.Nội dung

Samurai Usagi là một bộ truyện tranh hài hước và vô cùng ngộ nghĩnh về một giai cấp đã bị loại bỏ từ lâu khỏi xã hội Nhật Bản, đó là Samurai. Tuy đi theo phong cách hài hước, nhưng truyện vẫn giữ được chất hành động vốn có của mình và được nhiều độc giả đánh giá cao về nội dung.

Samurai

Udagawa Gosuke thừa kế đạo trường của gia đình khi cha và anh trai mất. Nhưng cậu không đủ tự tin để có thể quản lý đạo trường. Vì vậy cậu đến đạo trường gần đấy để luyện tập. Nhưng không may là những người ở đấy lợi dụng cậu để kiếm chác. Tức giận, cậu hạ gục cả đạo trường với kỹ thuật độc nhất vô nhị – Kiếm pháp của thỏ. Cũng từ đây, con đường của cậu chính thức mở ra với vô vàn khó khăn, thử thách nhưng cũng đầy ắp tiếng cười.

3.Đánh giá

Nếu bạn đã quen với những manga samurai phiêu lưu hành động nổi tiếng như examurai, Rurouni Kenshin,… thì Samurai Usagi sẽ là sự thay đổi đến chóng mặt về phong cách cũng như cách tiếp cận vấn đề. Không quá đặt nặng yếu tố chiến đấu vào trong tác phẩm của mình, Teppei xây dựng một sức hấp dẫn rất riêng với câu chuyện về cuộc sống đời thường của một samurai.

Samurai

Đây có thể là 1 trong những bộ truyện hiếm hoi mà trong đó, bạn không những tìm hiểu rõ hơn về những truyền thống, phong tục của samurai thời xưa mà còn được thấy cuộc sống của những samurai cấp thấp – bushi, một cách chân thực nhất. Nhưng đương nhiên để mọi việc không trở nên nhàm chán,tác giả đã vô cùng khéo léo để lồng ghép những tình tiết hài hước nhẹ nhàng, đủ để độc giả phải cười mỉm suốt cả bộ truyện. Điều này đã được thể hiện rõ ràng ngay trong những chap đều của Samurai Usagi, khi cha của nhân vật chính Gosuke bị bắt phải mổ bụng tự sát vì “lấy rong biển thay tóc giả”, còn anh trai Gosuke thì cũng cùng 1 kết cục với lý do “phủi tay đuổi ruồi”.

Samurai

Cốt truyện của Samurai Usagi không có quá nhiều đặc sắc và chưa thoát được khỏi cái bóng của những bộ truyện chung chủ đề do chưa thể tạo được điểm nhấn cần thiết, đi sâu trong tâm trí độc giả. Vậy nhưng với phong cách đời thường mới lạ và hài hước 1 cách nhẹ nhàng, chắc chắn đây vẫn là 1 sự lựa chọn hợp lý cho bất cứ ai muốn tìm hiểu theo về thế giới của những samurai.