Shazam có phải là siêu anh hùng "trẻ trâu" nhất trong Justice League?

Shazam có phải là siêu anh hùng

Ngay từ khi những trailer mới ra mắt, khán giả đã chứng kiến sự hài hước và tươi sáng hơn đến từ siêu anh hùng trẻ tuổi Shazam/Billy Batson. Thế nhưng liệu gương mặt mới hứa hẹn mang lại một màu sắc mới cho vũ trụ DC có thực sự trẻ trâu như mọi người nghĩ?

Dù mang trong mình nhiều siêu năng lực, vậy nhưng Shazam vẫn có tâm lý của một cậu bé. Bởi vậy, đã có không ít lần "trẻ trâu" của Shazam/Billy khiến mục đích tốt của cậu bị phản tác dụng; đơn giản như phân cảnh… sạc điện thoại trong trailer chẳng hạn. Thế còn phiên bản truyện tranh thì thế nào?

1. Trước khi trở thành Shazam

Phiên bản điện ảnh của Shazam được dựa theo cốt truyện Shazam! sau đợt phát hành reboot New 52 của DC. Vốn không phải một cậu bé nhân hậu được khắc họa từ những phiên bản cũ, Billy Batson phiên bản mới lại... khá ngỗ nghịch và xấc xược. Cậu chỉ mong muốn được nhận nuôi để thoát khỏi bà già quản lý trại mồ côi. Học bạ của Billy ở những trường trung học khác cũng bị coi là tệ nhất từng thấy.

Shazam

Billy vốn đã là "trẻ trâu" từ khi chưa sở hữu sức mạnh của Shazam

Billy cũng chẳng thể hoà hợp với gia đình của mình, và còn khiến họ cảm thấy khó chịu ngay từ khi cậu mới chuyển đến. Thế nhưng khi những anh chị em của gia đình mình bị bắt nạt, Billy đã không ngần ngại ra tay cho cả bọn một trận. Việc này khiến Billy bị hiệu trưởng gọi lên và còn bị dọa đuổi học. Sau đó, cậu nghe lời người anh em nuôi là Freddy Freeman đi trả thù bọn bắt nạt bằng cách phá xe của họ.

Shazam

Billy cùng người anh em nuôi Freddy đi phá chiếc xe của gia đình những kẻ bắt nạt mình

Cuộc rượt đuổi này đã khiến Billy bị lạc đến lâu đài ma thuật Rock of Eternity, nơi mà cậu gặp gỡ phù thủy Shazam (tên thật là Mamaragan). Tuy biết rằng câu thần chú của mình đã tìm kiếm phải… một đứa bé xấc xược, nhưng vị phù thuỷ đã... chẹp miệng cho qua, bởi ông nhận ra tiềm năng của cậu bé, và trao cho cậu câu thần chú để sở hữu sức mạnh từ ông.

Shazam

Vị phù thuỷ già nhận ra bản chất tốt bụng của Billy, và quyết định trao cho cậu bé câu thần chú

2. Khi trở thành Shazam

Thế nhưng việc đầu tiên Billy làm khi có được sức mạnh là... đấm vỡ một cột đá ở Rock of Eternity. Ngay cả khi trở lại thế giới bên ngoài, việc đầu tiên cậu làm là... đập vỡ chiếc ô tô nhà lũ bắt nạt mình. Không như những siêu anh hùng khác, Shazam cũng rất vô tư khi... xin tiền hay đồ ăn từ những người mà mình vừa cứu sống.

Shazam

Shazam xin tiền người mà mình vừa mới cứu sống

Đầu tiên, Shazam cùng gia đình mới của mình hạ gục được Black Adam và khiến hắn tan thành tro bụi. Sau đó, mặc cho được can ngăn, Billy vẫn quyết định bay đến đất nước Kahndaq để rải tro cốt của Adam tại quê hương hắn. Thế nhưng, Billy không biết rằng hành động của cậu sẽ châm ngòi cho một cuộc nội chiến trong giới siêu anh hùng.

Shazam

Billy được nhà tiên tri Madame Xanadu tiên liệu sẽ gây ra một cuộc nội chiến giữa những Justice League

3. Cuộc nội chiến giữa những Justice League

Quyết định bay đến Kahndaq khiến Shazam bị quân đội nước này truy đuổi, trong khi Justice League quyết định can thiệp để ngăn chặn Shazam gây căng thẳng thì Amanda Waller quyết định mang Justice League of America của Chính phủ đến để ngăn chặn họ. Điều này khiến Shazam rơi vào một cuộc đụng độ tay đôi với Superman.

Shazam

Shazam sung sướng khi đấm bay được Superman

Vụ bắt giữ Shazam của Justice League đã dẫn đến cuộc đụng độ với Justice League of America và kết cục là châm ngòi cuộc chiến giữa hai Justice League. Ngay cả khi chứng kiến Wonder Woman bị kiểm soát bởi chiếc hộp Pandora, Shazam đã không nghe theo lời Hawkman, bất cẩn mà cướp lấy chiếc hộp và biến thành một Black Adam, gây ảnh hưởng đến toàn bộ những siêu anh hùng ma thuật - kể cả Doctor Fate ở một vũ trụ khác.

Shazam

Shazam bất cẩn giành lấy chiếc hộp Pandora và biến thành một phiên bản Black Adam

4. Gia nhập Justice League

Sau khi cứu cả thế giới khỏi phiên bản "Justice League xấu xa" Crime Syndicate đến từ một vũ trụ khác trong sự kiện Forever Evil, Lex Luthor mong muốn gia nhập Justice League, không quên rủ theo Shazam. Đương nhiên là trẻ con nên Shazam khá hào hứng với việc này, và còn muốn… đọ sức với Superman nữa.

Khi mới trở thành thành viên của Justice League, Billy chơi khá thân với Cyborg Victor Stone, nhưng cậu coi công việc trực trên Watchtower của Justice League là nhàm chán, và từng biến hẳn ra một bàn bóng bàn chỉ để chơi với Cyborg cho vui. Sự "trẻ trâu" của Shazam còn được thể hiện khi chiến đấu, Shazam thường hô câu thần chú "Alakazam Shazam!" chỉ để… phóng sét và thi triển ma thuật.

Shazam

Shazam biến ra một bàn bóng bàn trên Watchtower để chơi cùng Cyborg cho… đỡ chán

Khác với thành viên trẻ tuổi nhất bấy giờ của Justice League là Cyborg, một học sinh trung học phổ thông, Billy chỉ còn là một thiếu niên. Thế nhưng không phải Billy chỉ là một trẻ trâu hoàn toàn, ngay cả Wonder Woman cũng phải nói rằng tuổi trẻ ở Justice League được thể hiện rõ nhất ở Billy. Sự "trẩu tre" này lại không hoàn toàn tiêu cực, đây cũng là yếu tố giúp Billy trở nên quả cảm và không sợ bất cứ thứ gì, kể cả những thần thánh quyền năng trong vũ trụ DC sinh sống ở chiều không gian Source.

Shazam

Billy chẳng ngán một ai, dù cho đó có là những Cổ Thần sinh sống trong Source đi nữa

Thế nhưng cũng bởi những sự vô tư mà Shazam nhiều khi rơi vào những vấn đề rắc rối với đồng nghiệp siêu anh hùng của mình; như khi Shazam đã quá cả tin vào lời của những Technosapien và có một cuộc xô xát với Cyborg.

Shazam

Shazam từng đụng độ với Cyborg do quá cả tin

Mới đây, nam diễn viên thủ vai Shazam Zachary Levi cũng đã bày tỏ mong muốn được sớm gia nhập Justice League. Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn với trang Total Film, Zachary cho hay, "Shazam sẽ là một thành viên phù hợp. Bạn thân nhất của cậu ấy ở Justice League sẽ là Flash, bởi cả hai vẫn còn trẻ và có khiếu hài hước. Và chúng ta sẽ thấy được mối quan hệ giữa Shazam và Superman. Họ, có vẻ giống nhau, nhưng hoàn toàn khác biệt..."

Còn bạn, liệu bạn có muốn siêu anh hùng "trẩu tre" này trở thành một thành viên của Justice League trong tương lai của vũ trụ điện ảnh DC?

Shazam! sẽ được khởi chiếu chính thức vào ngày 5 tháng 4, 2019.