T-3000 và 10 phiên bản "Kẻ hủy diệt" mạnh nhất đã từng xuất hiện trong Terminator

T-3000 và 10 phiên bản

Series phim "Kẻ hủy diệt" đã mang đến cho khán giả nhiều cỗ máy đến từ tương lai với khả năng chiến đấu, biến hóa đáng sợ và khó lường.

Vào những năm 1990 khi dòng phim khoa học viễn tưởng bùng nổ một cách mạnh mẽ thì Terminator chính là "ông hoàng" với ý tưởng mới lạ và hấp dẫn. Câu chuyện về những tên người máy du hành thời gian để thay đổi tương lai tận thế để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người xem.

Có thể nói "Kẻ hủy diệt" đã mang đến cho khán giả nhiều cỗ máy đến từ tương lai với khả năng chiến đấu, biến hóa đáng sợ và khó lường. Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm lại những phiên bản mạnh nhất đã từng xuất hiện trên màn ảnh nhé.

1. T-1

T-3000

T-1 là dòng robot cao cấp đầu tiên được con người tạo ra trước khi Skynet "đảo chính". Chúng đã được cơ sở nghiên cứu chiến tranh mạng CRS chế tạo trong quá trình xây dựng trí tuệ nhân tạo Skynet và xuất hiện trong tập Terminator: Rise of the Machines (2003).

Tuy sau đó bị T-850 đánh bại, nhưng phiên bản T-1 tiếp tục được phát triển thành xe tăng tự động HK và những người máy hủy diệt đời tiếp theo.

2. T-600

T-3000

Xuất hiện trong Terminator: Salvation (2009) và là lứa robot hình người đầu tiên do trí tuệ nhân tạo Skynet tạo ra. Các T-600 được sản xuất hàng loạt và là loại quân chủng đáng sợ đóng vai trò quân chủ lực của đế chế người máy trong cuộc chiến tiêu diệt nhân loại.

Chúng đã gieo rắc nỗi kinh hoàng trên chiến trường với bộ khung xương thép rùng rợn và sự tàn nhẫn vô hồn. Tuy nhiên, các T-600 lại không có lớp da người tinh xảo bao bọc và khả năng học hỏi con người như những dòng người máy tân tiến về sau. Các T-600 có khả năng tự sửa chữa, nhưng không thể tư duy tác chiến độc lập.

3. T-800

T-3000

Xuất hiện ngay từ tập The Terminator (1984), T-800 là người máy đầu tiên được phần mềm Skynet cử về quá khứ nhằm tiêu diệt thủ lĩnh phe nổi dậy John Connor ngay từ khi anh còn chưa sinh ra bằng cách nhắm vào người mẹ, Sarah Connor.

Ngoài sức chống chịu khủng khiếp nhờ khung xương làm bằng hợp kim bên dưới lớp da người, T-800 còn được biết đến có khả năng thích nghi nhanh chóng với môi trường và sử dụng thông thạo súng ống.

Tuy là kẻ phản diện ở tập đầu, nhưng sang Terminator: Judgment Day (1991) thì T-800 đã trở thành "người tốt" khi được John Connor tái lập trình trong tương lai.

4. T-850

T-3000

T-850 được Kate Brewster gửi về quá khứ để bảo vệ bản thân và John Connor trong Rise of the Machines. Đây vốn là cỗ máy đã giết chết thủ lĩnh phe Kháng chiến của nhân loại trước khi bị bắt giữ và tái lập trình. Dù sở hữu vẻ ngoài giống hệt T-800, T-850 có nhiều cải tiến như thấu hiểu tâm lý con người, tự ghi đè mệnh lệnh ban đầu.

5. T-900

T-3000

T-900 là mẫu nâng cấp của T-800 và xuất hiện trong loạt phim truyền hình Terminator: The Sarah Connor Chronicles (2008). Được thiết kế để trà trộn, cỗ máy sở hữu lớp da và thể hữu cơ sống bọc quanh khung xương siêu hợp kim. Phiên bản người máy hủy diệt này còn được lập trình thêm nhiều hành vi xã hội phức tạp như khóc, cười, thể hiện cảm xúc, ăn uống…

6. T-1000

T-3000

T-1000 là kẻ hủy diệt hoàn toàn khác biệt so với các mẫu trước khi được cấu tạo từ kim loại lỏng. Vì thế nó có thể biến đổi cơ thể theo ý muốn và với cơ thể chế tạo bằng nano tech, nó gần như không thể bị phá hủy.

T-1000 có thể miễn nhiễm sát thương từ súng đạn thông thường, cũng như hồi phục vết thương nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn có khả năng tự biến cơ thể thành các loại vũ khí cơ bản như lưỡi kiếm, móc câu… Đây là kẻ gieo rắc nỗi kinh hoàng cho nhóm nhân vật chính ở Terminator: Judgment Day.

Cách duy nhất để giết nó trong phim là một lò thép nóng chảy khổng lồ nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn một lò luyện lớn như vậy cho nên trong thế giới của những cỗ máy tương lai T-1000 được xem là bất tử.

7. Moto-Terminator

T-3000

Thay vì mang hình dạng con người, mẫu robot này được thiết kế trông hệt như những chiếc motor không người lái và được Skynet sử dụng để săn đuổi loài người trên địa hình đường trường.

Đây là chủng Terminator nhanh nhất với tốc độ tối đa lên tới 320 km/h. Chúng xuất hiện ở phần bốn mang tên Terminator Salvation (2009)

8. T-X

T-3000

T-X xuất hiện trong Terminator 3: Rise of the Machines (2003) và là phiên bản kẻ hủy diệt cao cấp, được Skynet chế tạo để săn đuổi những người máy khác. Nó là sự kết hợp giữa T-800 và T-1000 với kim loại lỏng bọc quanh khung xương hợp kim chắc chắn.

T-X nhanh hơn, mạnh hơn và bền bỉ hơn, cũng như có khả năng tái lập trình các cỗ máy đời cũ. Ngoài ra, nó còn là người máy hủy diệt đầu tiên được gắn hỏa lực mạnh với tay pháo plasma, súng phun lửa…

9. T-3000

T-3000

T-3000 xuất hiện trong Terminator: Genisys (2015) là cỗ máy bất khả chiến bại và được biết với cái tên quen thuộc John Connor. John lúc này không còn là con người, lãnh đạo đội quân kháng chiến nữa mà đã trở thành một kẻ hủy diệt mới nhưng vẫn giữ nguyên trạng cơ thể cũ.

Các tế bào trong cơ thể của John đã được những con robot siêu nhỏ biến đổi trở thành tế bào máy móc của Skynet và cơ thể này có thể tự chữa lành hay di chuyển qua bất cứ vật thể nào. T-3000 thông minh, xảo quyệt, vừa dễ dàng trà trộn thâm nhập vào thế giới loài người, cơ thể bất hoại và tất nhiên là sức mạnh phi thường.

Tuy nhiên, điều đáng sợ nhất là sau sự biến đổi này John Connor từ chỗ là người hùng, anh biến thành kẻ truy sát chính cha mẹ trong quá khứ.

10. Rev-9

T-3000

Rev-9 là phản diện mới trong Terminator: Dark Fate (2019) và nó giống như là sự kết hợp giữa T-800, T-1000 và T-X. Nó có lớp vỏ ngoài carbon bọc quanh khung xương hợp kim, giúp mang đến khả năng hồi phục cực cao và biến đổi cơ thể thành nhiều loại vũ khí khác nhau. Ngoài ra, Rev-9 còn có thể phân tách thành hai cá thể độc lập và hoàn toàn lấn át đối phương trong các trận chiến tay đôi.