The Gamer - Truyện tranh về siêu nhân... Game thủ

The Gamer - Truyện tranh về siêu nhân... Game thủ

The Gamer là một bộ truyện tranh Hàn Quốc kể về một anh chàng có năng lực siêu nhiên có thể biến thế giới thật thành một trò chơi nhập vai.

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng, cuộc sống của bạn sẽ như thế nào nếu tất cả mọi thứ xung quanh bạn trở nên giống hệt một trò chơi nhập vai hay chưa? Hãy cùng đến với bộ truyện tranh cực kì mới lạ, The Gamer để trải nghiệm cảm giác "sống như game" là như thế nào.

The

1, Thông tin:

Tên truyện: The Gamer
Tác giả: Sung Sang Young - Sang Ah
Thể loại: Action, School Life, Shounen, Supernatural, Fantasy, Manhwa
Tình trạng: Đang tiến hành

2, Nội dung:

Đến với The Gamer, độc giả sẽ bước chân vào một thế giới giả tưởng, nơi tồn tại những con người có khả năng đặc biệt khá giống với các Dị Nhân. Những con người này sở hữu các năng lực đặc biệt như phun lửa, tạo gió, hô mưa ... từ lúc sinh ra hoặc có thể có được năng lực nhờ vào tập luyện các môn võ thuật đặc biệt. Nhân vật chính của chúng ta là Han Jee Han, một cậu nhóc cấp 3 do chơi game quá nhiều mà đã có được năng lực ... Game thủ.

The
Bị đánh sẽ giúp tăng Level của kĩ năng "Sức bền thể chất".

Năng lực đặc biệt này cho phép cậu ta có thể tương tác với thế giới thực như trong các trò chơi nhập vai. Tức là cậu ta có thể nhìn thấy được ... Level của những người xung quanh, cậu ta có thể học được các ... kĩ năng và thăng cấp các kĩ năng này khi sử dụng chúng đều đặn. Khi lên một Level, anh chàng này cũng được cấp một số điểm chỉ số(Stats) để cộng vào các phần như Dex, Int, Str, Vit ... (Những chỉ số khá giống với trò chơi Diablo mà chúng ta thường chơi trước đây).

Kể từ khi khám phá ra được năng lực này, Han Jee Han đã đến gặp bạn của mình Shin Sun Il, một anh chàng giỏi võ và cũng có năng lực đặc biệt nhờ luyện tập võ thuật thường xuyên. Thông qua quá trình tập luyện với Shin Sun Il, Jee Han của chúng ta đã khám phá ra rằng, với khả năng đặc biệt tạm gọi là khả năng ... Game thủ, anh chàng có thể học được mọi bí kíp võ công chỉ trong một nốt nhạc nếu đạt đủ các yêu cầu về chỉ số Stats mà bộ võ công đó yêu cầu.

The
Lên Level, Jee Han sẽ được tăng thêm điểm Stats.

Khả năng "bá đạo" này khiến cho Shin Sun Il cùng ông nội mình, một cao thủ võ lâm cảm thấy kinh ngạc bởi đối với những người luyện võ chân chính như họ, để thành thục được một môn võ công thì cần thời gian khổ luyện rất lâu chứ không phải chỉ ... ấn nút là học được như anh chàng Jee Han này. Cứ như vậy, Jee Han sử dụng năng lực đặc biệt của mình để ... luyện level và khám phá thêm về thế giới của các dị nhân kì bí.

3, Đánh giá:

Bộ truyện tranh The Gamer hiện đang được đánh giá rất cao nhờ nội dung sáng tạo và hấp dẫn của mình. Có cốt truyện kể về những con người có khả năng đặc biệt, nhưng The Gamer lại cuốn hút người đọc khi cho anh chàng nhân vật chính của chúng ta một năng lực "bá đạo" chưa hề xuất hiện trong bất cứ bộ truyện tranh nào trước đây, đó là năng lực Game Thủ.

The

Với năng lực này, mọi thứ xung quanh anh chàng hiện ra một cách khá hài hước dưới dạng một trò chơi nhập vai bình thường, tạo cảm giác gần gũi, thân quen cho những độc giả thường xuyên chơi game. Những chi tiết nhỏ nhất cũng được tác giả chăm chút để tạo nên một thế giới game trong đời thực, đơn cử như khi anh chàng bị mẹ "sai" đi chợ, một bảng nhiệm vụ hiện ra và trên đầu người mẹ cũng hiện lên dấu "?" giống các NPC trong các tựa game nhập vai. 

The

Truyện không chỉ cuốn hút độc giả bởi cách xây dựng nội dung sáng tạo mà còn bởi những điều bí ẩn được tác giả lồng ghép trong từng chương truyện. Với khả năng của mình, Jee Han có thể đánh giá được sức mạnh của người xung quanh thông qua ... Level của họ. Tuy nhiên, có một số người quá mạnh so với cậu nên mức Level của họ chỉ hiện ra dấu "??" khi bị Jee Han quan sát, điển hình là ông nội của Shin Sun Il, một cao thủ võ lâm thực thụ. Thế nhưng, điều đáng nói ở đây là khi Jee Han nhìn mẹ của mình thì cũng thấy số Level của bà hiện dấu "??" khiến cậu ta đặt ra một giả thiết rằng, mẹ mình cũng là một Dị Nhân và thậm chí còn là Dị Nhân siêu mạnh.

The

Chính bí mật này đã khiến cho câu chuyện của chúng ta trở nên hấp dẫn hơn bởi nó khiến người đọc cảm thấy tò mò hơn về thân thế thực sự của bà mẹ Jee Han, và đặt ra câu hỏi rằng, liệu có phải sự "bá đạo" của bà mẹ này có liên quan gì đó đến năng lực ... Game thủ kì lạ của Jee Han hay không?

Nhìn chung, The Gamer là một bộ truyện tranh khá tốt với nội dung gần gũi với độc giả, đặc biệt là với cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, phong cách vẽ truyện đi theo hướng hiện đại giống các bộ truyện tranh Hàn Quốc khác nên các khung hình được bố trí thưa và rời rạc, khiến cho độc giả Việt Nam vốn đã quen với các phân khung của Manga Nhật cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, sau khi làm quen với một vài chương truyện đầu tiên, nội dung hấp dẫn của The Gamer sẽ dần cuốn hút độc giả đến từng trang truyện cuối cùng.