Top 20 anime và manga có kết thúc tác động lớn nhất tới fan

Top 20 anime và manga có kết thúc tác động lớn nhất tới fan

Những bộ anime, manga luôn đem lại cho chúng ta những cảm xúc khác nhau, lúc vui, lúc buồn, lúc lại đầy căng thẳng. Và một phần không...

Những bộ anime, manga luôn đem lại cho chúng ta những cảm xúc khác nhau, lúc vui, lúc buồn, lúc lại đầy căng thẳng. Và một phần không thể không nói đến cái kết thúc của mỗi bộ anime, liệu cái kết đó có làm cho chúng ta hài lòng không? Đã có những bộ anime, manga có những cái kết khá “cụt” khiến chúng ta cảm thấy tức giận và đầy hụt hẫng, cũng có những cái kết khiến chúng ta vui sướng nhưng cũng có những cái kết khiến chúng ta bật khóc.

Mới đây, Charapedia đã đưa ra thăm dò xem liệu bộ anime, manga nào có cái kết tác động nhiều nhất tới fan, độc giả và khán giả. Khảo sát được thực hiện với 10.000 phiếu, trong đó 62,9% nam và 37,1% nữ là những người đã tham gia bình chọn. Lưu ý rằng đây là khảo sát cả Manga & Anime nên sẽ rất khó phân định đâu là anime và đâu là manga nhé. Dưới đây là Top 20 anime và manga có kết thúc tác động lớn nhất tới fan mà Charapedia công bố.

20) Gintama

19) Guilty Crown

18) Shaman King

17) Jojo’s Bizarre Adventure: Stone Ocean

16) Space Runaway Ideon

15) Aku no Hana: Flowers of Evil

14) Mahou Sensou: Magical Warfare

13) Uta no Prince-sama Maji Love 1000%

12) Naruto

11) Neon Genesis Evangelion

10) Angel Beats!

9) Kuroko’s Basketball

8) Tokyo Ghoul

7) Love Live!

6) Death Note

5) Your Lie in April

4) Madoka Magica

3) AnoHana

2) School Days

1) Code Geass: Lelouch of the Rebellion

Điều bất ngờ nhất có lẽ việc Anohana xếp vị trí số 3 và Code Geass đứng đầu trong bảng xếp hạng. Đoạn kết của Code Geass đến ngày nay vẫn còn rất nhiều tranh cãi. Có một số cho rằng Lelouch đã chết, nhưng cũng có một số khác lại cho rằng Lelouch vẫn còn sống và đang ở đâu đó, đây là cuộc tranh cãi chưa có hồi kết.

Vị trí số 2 thuộc về School Days còn vị trí số 4 thuộc về Madoka Magica. Có lẽ nói đến cái kết của Madoka Magica thì khán giả sẵn sàng chửi rủa và cho đạo diễn một cú đấm thẳng vào mặt bởi cái kết như vậy.

Đừng quên thoi dõi manganetworks trên @facebook nhé.