Top những ác nhân nổi tiếng nhất màn ảnh (phần 1)

Top những ác nhân nổi tiếng nhất màn ảnh (phần 1)

Nếu các vai chính diện - vai tốt thường gây được thiện cảm với khán giả thì ngược lại vai ác lại có sức ám ảnh và sức sống bền lâu trong tâm trí người xem.

Mặc dù phần lớn khán giả đều dành tình cảm và sự hâm mộ cuồng nhiệt cho những nhân vật chính diện sau mỗi bộ phim, thế nhưng, không thể phủ nhận rằng một bộ phim sẽ chẳng thể trở nên hoàn hảo nếu thiếu đi những vai phản diện xuất sắc. Chúng ta hãy cùng điểm danh một số “kẻ ác” lừng danh trên màn ảnh rộng.

20. Alex DeLarge (A Clockwork Orange)

Top

Mặc dù mới chỉ là một thằng nhóc 15 tuổi thế nhưng Alex Delarge dường như là một tên tội phạm bẩm sinh với 3 thứ khoái lạc kinh khủng: bạo lực, hiếp dâm và… nhạc Beethoven!

19. Bill "The Butcher" (Gangs of New York)


Top

Trong "Băng đảng ở New York", nhân vật mà Daniel Day-Lewis đóng là nỗi khiếp sợ của mọi người với câu nói nổi tiếng "I took the father, now I'll take the son". Nhờ vai này, anh trở thành ứng cử viên số 1 của giải Oscar 2002.

18. Hans Gruber (Die Hard)


Top

Ăn vận giống hệt một doanh nhân thành đạt với suit và sơ mi nhã nhặn, Hans Gruber đích thực là một tên trùm khủng bố đáng gờm nhất trên màn ảnh.

17. John Doe (Seven)

Top

Jonh Doe gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi cái cách hắn thực hiện vụ giết người hàng loạt của mình: dựa trên lý thuyết bảy tội lỗi đáng chết của con người trong Kinh thánh mà hắn gán cho mỗi nạn nhân, đó là : tự phụ (Pride), đố kị (Envy), ham ăn (Gluttony), sắc dục (Lust), phẫn nộ (Wrath), tham lam (Greed) và lười biếng (Sloth).

16. Bill (Kill Bill)

Top

Cuộc hành trình giết Bill và đồng bọn của “Cô Dâu” với vô vàn những cảnh đấu bạo lực khiến người xem không thể không phát sốt lên.

15. Leatherface (The Texas Chainsaw Massacre)


Top

Leatherface, kẻ sát nhân với chiếc cưa máy và sở thích lột da người làm mặt nạ đã trở thành một trong những ác nhân kinh điển tại Hollywood.

14. Lex Luther (Superman)

Top

Đối với những người hâm mộ “Superman” của DC Comics, có lẽ không ai không biết kẻ thù lớn nhất và tàn bạo nhất của Superman chính là Lex Luthor.

13. Voldemort (Harry Potter)

Top

Được miêu tả với một vẻ u ám, cái đầu trọc lóc, bèn bẹt như đầu rắn, không có môi với 1 cái khe tét ra làm mũi, 2 con mắt đỏ chóe có đồng tử vạch thẳng đứng khá đáng sợ. Tom Marvolo Riddle - “Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy” đã làm đảo lộn những phép thuật thông thường và đạt tới sự bất tử nhờ vào pháp thuật đen, đích thị là nỗi sợ hãi khủng khiếp nhất của thế giới phù thủy và là kẻ thù lớn nhất của Harry Potter.

12. Michael Myers (Halloween)


Top

Michael Myers hay còn có biệt danh là “Sát nhân đêm Halloween”, là một nhân vật hư cấu đồng thời cũng là nhân vật phản diện chính bị chứng tâm thần phân liệt trong loạt phim kinh dị “Halloween”. Vì vụ giết chị của mình trong đêm Halloween nên Michael đã bị đưa vào bệnh viện tâm thần. 15 năm sau hắn trốn về thị trấn Haddonfield để tìm lại đứa em gái Laurie Strode, hắn đeo mặt nạ và giết tất cả những người nào hắn gặp bằng con dao bếp.

11. Patrick Bateman (American Psycho)

Top

Trong bộ phim “American Psycho”,  Patrick Bateman là một tên tâm thần giết người hàng loạt. Ở tuổi 27, trong mắt mọi người Patrick là một nhân viên hội đủ những tố chất mà mọi người ao ước: đẹp trai, lịch lãm, có trí thức và gia thế vững chãi. Thế nhưng, chẳng ai ngờ ban ngày, Patrick Bateman là một chủ ngân hàng đầu tư trên phố Wall còn khi đêm đến y lại biến thành một kẻ giết người hàng loạt man rợ chỉ vì lòng đố kỵ