Top những ác nhân nổi tiếng nhất màn ảnh (phần 2)

Top những ác nhân nổi tiếng nhất màn ảnh (phần 2)

Cùng đến với danh sách tiếp theo của loạt kẻ giết người không ghê tay…

10.Sauron (Lord of the Rings)

Top

Vua của các vị vua - Chúa tể Bóng tối SAURON, người đã luyện thành công chiếc nhẫn chúa từ lửa của ngọn núi Diệt vong với mục đích kiểm soát và thống trị những chiếc nhẫn còn lại vì mỗi chiếc nhẫn kia đại diện cho một vì vua của mỗi vương quốc. Sauron hầu như đã thành công với mưu đồ bá chủ của mình, nếu không phải vì lơ là trong một trận chiến, Sauron đã bị đánh mất chiếc nhẫn vào tay của 1 vị vua khác.

9.T-1000 (Terminator 2)


Top

Người máy T-1000 được cấu tạo từ “nhiều hợp kim đa hình”, một dạng kim loại lỏng, cho phép hắn có thể mô phỏng bất cứ ai hay bất cứ vật gì cùng kích cỡ.  T-1000 tự động tan chảy và không thể bị phá hủy.

8. Wicked Witch of the West (The Wizard of Oz)

Top

Với vai diễn mụ phù thuỷ quái ác trong "The wizard of Oz", Margaret Hamilton là nữ diễn viên thứ 2 xuất hiện trong danh sách những ác nhân khét tiếng này. Thoạt đầu nữ diễn viên Gale Sondergaard được chọn đóng vai phù thủy ác thích ăn vận hào nhoáng, bóng bẩy nhưng khi nhân vật này phải hoá trang thật xấu xí, quái ác, Margaret Hamilton đã được chọn để thay thế.

7.Annie Wilkes (Misery)

Top

Mặc dù hầu hết những vai phản diện tàn bạo trên màn ảnh Hollywood là của các nhân vật nam, nhưng vẫn có những nữ nhân độc ác tới mức không tưởng, và Annie Wilkes là một trong những nhân vật như thế. Nữ diễn viên Kathy Bates đã rất xuất sắc trong việc lột tả được sự độc ác, tàn bạo nhưng vô cùng đáng thương với những vết thương trong tâm hồn của Annie Wilkes và đưa “Misery” trở thành bộ phim kinh dị tình cảm đáng sợ nhất của mọi thời đại.

6.Jack Torrence (The Shining)

Top

Trong bộ phim chiếu năm 1980 lấy cảm hứng từ "The Shining" của Stephen King này, nhà văn Jack Torance đã mắc bệnh tâm thần sau khi trở thành người trông coi vào mùa vắng khách của một khách sạn nằm biệt lập.

5.Count Dracula (Dracula)


Top

Bá tước Ma Cà Rồng nổi tiếng khát máu với cuộc sống lập dị, tính cách tàn bạo, và những hình phạt vô cùng dã man. Đặc biệt, Dracula thích tận hưởng sự khoái trá bệnh hoạn khi được nhìn những nạn nhân bị hành hình đóng cọc vào người.

4. Hannibal Lecter (Silence of the Lambs)


Top

Bị ám ảnh từ những lời trăn trối của Vladis Grutas: "Kẻ mạnh ăn thịt kẻ yếu", Hannibal trở thành kẻ giết người hàng loạt, chuyên ăn thịt người, đầy bí ẩn, ghê rợn và có một tâm hồn vô cùng tăm tối. Tuy nhiên, hắn lại sở hữu một bộ óc siêu phàm, với khả năng phân tích, suy luận logic và sắc sảo.

3. The Joker (The Dark Knight)


Top

Cho đến nay, vai Joker của Heath Ledger trong “The Dark Knight” vẫn được coi là nhân vật phản diện kinh điển của điện ảnh thế giới. Thậm chí có thể nói, tên tội phạm đầy mê hoặc này còn có phần lấn át siêu thám tử điển trai, giàu có Batman. Khuôn mặt trắng bệch, mái tóc xanh, đôi môi đỏ chót, điệu cười xếch nhạo bang cùng với câu nói nổi tiếng “Why so serious?", có thể nói không nhân vật nào gây ám ảnh, ghê sợ nhưng lại hấp dẫn lạ thường như Joker.

2.Norman Bates (Psycho)


Top

Norman Bates, một chủ nhà nghỉ gặp vấn đề về tâm lý và luôn bị ám ảnh bởi người mẹ quá cố. Hắn giấu xác mẹ trong tầng hầm và tìm cách giết hại những người khách tới nghỉ trọ. Norman cải trang thành mẹ khi thực hiện các vụ giết người. Cảnh nhân vật nữ Marion bị Norman đâm cho đến chết khi đứng tắm dưới vòi hoa sen từng gây ám ảnh cho khán giả trên khắp thế giới suốt một thời gian dài.

1.Darth Vader (Star Wars)

Top

Có lẽ chẳng có gì phải bàn cãi khi Darth Vader là cái tên gợi lên hình ảnh kẻ phản diện độc ác nhất danh sách này. Darth Vader do James Earl Jones lồng tiếng trong loạt phim “Star wars”. Darth Vader là tên của Anakin Skywalker sau khi anh gia nhập mặt tối của thần lực. Darth Vader đã có một tác động lớn tới văn hóa thế giới, tên ông được coi là một từ đồng nghĩa với quyền lực và sự xấu xa.