Top những bộ phim hay nhưng "yểu mệnh"

Top những bộ phim hay nhưng

Có vô vàn những bộ phim hay, có chất lượng rất tốt nhưng vẫn không đủ sức thu hút các nhà làm phim và được tiếp tục sản xuất. Hãy cùng điểm qua một vào bộ phim "yểu mệnh" như vậy.

Thông thường, những bộ phim hành động hay các bộ phim lấy đề tài siêu nhiên, huyền bí sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả và dễ dàng giành được nhiều thành công khi công chiếu. Và sau đó, các nhà làm phim sẽ dựa vào danh tiếng mà những bộ phim này đã gặt hái được ở phần trước để tiếp tục "đào mỏ" bằng việc sản xuất các phần tiếp theo.

Top

Tuy nhiên, trong làng điện ảnh thế giới, vẫn còn khá nhiều những bộ phim hay, có chất lượng khá tốt và cũng từng giành được cảm tình của số đông khán giả nhưng lại không thể thu hút được sự chú ý của các nhà làm phim để tiếp tục được cho ra mắt phần tiếp theo. Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài bộ phim từng làm mưa làm gió trong làng điện ảnh nhưng không thể xuất hiện đến lần thứ 2.

1, I am number four

Top

I Am Number Four là bộ phim hành động khá hay được sản xuất năm 2011. Phim kể về John Smith - một chàng trai đến từ một thế giới khác với năng lực đặc biệt, người đang trên đường chạy trốn khỏi những kẻ thù độc ác luôn muốn mưu sát mình. Để bảo vệ bản thân, John phải liên tục thay đổi thân thế, không ngừng di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác cùng người giám hộ của mình là Henri. Thế nhưng, vào một ngày kia, kẻ thù đã tìm ra được nơi ở của John và gây nguy hiểm cho không chỉ anh chàng này mà còn cả những người thân bên cạnh anh ta.

2, The A-Team

Top

Là bộ phim hành động vô cùng đặc sắc và "cân não" được cho ra mắt khán giả năm 2010 kể về nhóm biệt kích gồm bốn thành viên Hannibal (Liam Neeson), Templeton Peck (Bradley Cooper), Baracus và Murdock, những chiến binh đã trở thành huyền thoại trong quân đội Hoa Kỳ. Trong chiến dịch mới nhất tại Iraq, cả nhóm được cấp trên tin tưởng giao cho nhiệm vụ đi cướp lại 1 tỷ USD cùng những bản khắc kẽm bị trộm. Sau khi hoàn thành, họ bất ngờ bị CIA đổ mọi tội lỗi lên đầu và bị tước bỏ quân hàm. Để lấy lại danh dự cho cả nhóm và cũng để tìm ra kẻ chủ mưu đang đứng trong bóng tối, 4 người quyết định vượt ngục và lên một kế hoạch để tìm ra kẻ đã hãm hãi mình

3, Jumper

Top

Jumper từng được bình chọn là một trong những bộ phim hành động giả tưởng xuất sắc nhất năm 2008. Phim kể về David Rice, một anh chàng bỗng khám phá ra rằng mình là một Jumper, những người có khả năng dịch chuyển tức thời đến những vị trí mà mình muốn. Nhờ khả năng của mình mà David được hưởng cuộc sống giàu sang, du lịch khắp nơi. Thế nhưng, có một giáo hội luôn cho rằng khả năng dịch chuyển này của các Jumper là một điều sỉ nhục chúa bởi chỉ có chúa mới được phép có khả năng này, do đó giáo hội này đã đi săn tìm và tiêu diệt các Jumper. Kể từ đây, cuộc sống của David đã rơi vào vòng nguy hiểm.

4, John Carter

Top

Là bộ phim từng được chuyển thể dựa theo một câu chuyện vô cùng nổi tiếng, John Carter từng là niềm tự hào của hãng Walt Disney... trước khi bộ phim này được công chiếu. Các chiến dịch quảng bá của phim từ nội dung trailer đến tin tức từ các phương tiện thông tin đại chúng đều được đánh giá cao và dự đoán về sự thành công chắc chắn của bộ phim này. Thế nhưng đến khi được ra mắt khán giả vào năm 2012, phim vẫn để lại khoản nợ khổng lồ 200 triệu USD cho hãng Walt Disney. Phim kể về John Carter, một quân nhân vô tình giết chết một người Thern và có được chiếc mề đay kì bí, có khả năng đưa anh ta đến sao hỏa. Kể từ đây, cuộc phiêu lưu của John Carter đã bắt đầu.

5, Green Lantern

Top

Một bộ phim dựa theo bộ truyện tranh nổi tiếng của hãng DC Comics, kể về anh chàng phi công Hal Jordan, người đã vô tình được trao cho chiếc nhẫn chứa sức mạnh ý chí. Kể từ đó, Hal Jordan đã phải gánh vác sứ mạng của một chiến binh Green Lantern để bảo vệ sự bình yên cho Trái Đất và cả thiên hà. Phim được đánh giá khá cao khi công chiếu với mức doanh thu tạm ổn, thế nhưng không hiểu sao chiến binh Green Lantern vẫn không thể thu hút được sự chú ý của các nhà làm phim để có thể được sản xuất tiếp phần 2.